Tổng thống mỹ nào đến thăm việt nam đầu tiên

TTO - "cả nước hoan nghênh chỉ đạo các nước, trong các số ấy tất cả chỉ đạo Mỹ, mang lại thăm Việt Nam", bạn phân phát ngôn Bộ Ngoại giao đất nước hình chữ S Lê Thị Thu Hằng xác minh. Hiện nhì nước sẽ triển khai phối kết hợp thu xếp cho chuyến thăm của bà Kamala Harris.

Bạn đang xem: Tổng thống mỹ nào đến thăm việt nam đầu tiên


*

Bà Kamala Harris là người vợ phó tổng thống đầu tiên, phó tổng thống nơi bắt đầu Á domain authority màu sắc thứ nhất của quốc gia Mỹ - Ảnh chụp màn hình


"Trong thời hạn cho tới, VN đã thực hiện nhiều vận động nước ngoài giao với thương lượng đoàn. Chúng tôi hoan nghênh chỉ huy các nước, trong các số đó gồm lãnh đạo Mỹ, cho thăm Việt Nam", bà Thu Hằng trả lời báo chí vào cuộc họp báo hay kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 5-8.

Theo chị Thu Hằng, hiện những phòng ban sở quan của Mỹ cùng cả nước vẫn phối kết hợp nhằm chuẩn bị, thu xếp mang đến chuyến thăm của Phó tổng thống Kamala Harris trên tinh thần quan hệ giới tính Đối tác trọn vẹn Việt - Mỹ liên tiếp cách tân và phát triển tốt đẹp, thực ra trên toàn bộ nghành nghề, đóng góp vào tự do, bất biến, hợp tác, cách tân và phát triển làm việc Khu Vực cùng bên trên toàn nhân loại.

Hôm 30-7, Nhà Trắng xác thực bà Harris đã thăm toàn quốc với Singapore trong tháng 8 này, khắc ghi chuyến công du quốc tế vật dụng nhị của bà bên trên bốn phương pháp phó tổng thống Mỹ.

Phó nắm vấn an toàn tổ quốc của bà Harris, ông Phil Gordon, cho thấy phó tổng thống vẫn nhấn mạnh các cam kết của cơ quan ban ngành Biden - Harris với 1 Quanh Vùng Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do với rộng mnghỉ ngơi trong chuyến thăm VN với Singapore.

"Phó tổng thống Harris đã triệu tập vào việc củng thế mục đích chỉ đạo của Mỹ, không ngừng mở rộng hợp tác ký kết an ninh, làm cho thâm thúy rộng quan hệ tình dục công ty đối tác tài chính, bảo đảm riêng biệt trường đoản cú dựa vào luật lệ thế giới, quan trọng đặc biệt trên Biển Đông", ông Gordon lên tiếng thêm.

Theo Hãng thông tấn APhường., đó là lần đầu tiên một phó tổng thống Mỹ mang lại thăm Việt Nam. Các ông Bill Clinton, George Bush, Baraông xã Obama và Donald Trump - hồ hết tổng thống chỉ đạo Đất nước Mỹ số đông đang thăm toàn quốc sau khi nhị nước bình thường hóa quan hệ năm 1995.

Xem thêm: Bán Nhà Mặt Tiền Đường Hồ Quý Ly Đà Nẵng, Chợ Phú Lộc

Tổng thống Joe Biden, bạn vừa new lên cầm quyền trong thời điểm tháng 1-2021, cũng được dành sự quan tâm đến Khu Vực Đông Nam Á nói tầm thường cùng toàn quốc nói riêng. Chính quyền đương thứ của Mỹ đã ship hàng triệu liều vắc xin COVID-19 cho những nước, trong đó đất nước hình chữ S ở trong số 7 nước được nhận các tốt nhất.

Nguồn tin của AP cho thấy chuyến công du châu Á trước tiên của Phó tổng thống Harris hoàn toàn có thể kéo dãn khoảng chừng 1 tuần, từ thời điểm ngày trăng tròn cho ngày 26-8.


toàn quốc ko đi cùng với nước này để chống nước khác

Trong buổi họp báo chiều 5-8, truyền thông nước ngoài vẫn đặt câu hỏi về các chuyến thăm VN cách đây không lâu của quan tiền chức Mỹ.

Về vấn đề này, bạn phạt ngôn Thu Hằng khẳng định: "toàn quốc đồng điệu mặt đường lối đối ngoại chủ quyền, từ nhà, đa pmùi hương hóa, đa dạng và phong phú hóa; tăng cường việc đưa tình dục cùng với các nước công ty đối tác, đặc biệt là những công ty đối tác đặc trưng đi vào chiều sâu, hiệu quả với bền bỉ. nước ta không đi với nước này để ngăn chặn lại nước khác".

Theo chị Thu Hằng, cả nước luôn luôn quý trọng bài toán củng vậy cùng tăng tốc tình dục với Trung Hoa cùng nước ta cùng với bốn phương pháp là nhị đối tác đặc biệt quan trọng số 1 trên những nghành, vày tiện ích của bạn dân, vì chưng hòa bình cùng phát triển của Quanh Vùng cũng như bên trên toàn thế giới.


Nhà Trắng: Phó tổng thống Mỹ thăm đất nước hình chữ S trong tháng cho tới

TTO - Nhà Trắng vừa thông tin Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đang thăm toàn quốc với Singapore vào thời điểm tháng cho tới.