Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan tìm hiểu vềthủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân qua bài viết dưới đây để nhanh chóng hoàn thành quy trình xin thị thực đi Mỹ thăm người thân nhé.

Đang xem: Thủ tục xin visa đi mỹ thăm thân nhân

Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân năm 2020

Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân năm 202o gồm 5 phần như sau:

Phần 1: Chứng minh mục đích sang Mỹ

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bên Mỹ: giấy khai sinh, hộ khẩu, hôn thú, thư từ trao đổi qua lại… Nếu có thêm các ảnh gia đình chụp từ lâu thì càng tốt.Một bản “Lịch trình thăm viếng” cũng chính là thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân bắt buộc. Lịch trình này càng chi tiết càng tốt, nên liệt kê đầy đủ những địa điểm dự kiến sẽ đến, họ tên/mối liên hệ, số điện thoại, địa chỉ,…Nếu người thân bên Mỹ lo chi phí cho chuyến thăm thì phải có bằng chứng rõ ràng về tài chính, thu nhập của người đó. Nếu không thì bạn phải chứng minh được mình đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi và các vấn đề phát sinh nếu có.

*

Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân 2020 có gì cần lưu ý?

Phần 2: Chứng minh ràng buộc với Việt Nam

Sự ràng buộc tại Việt Nam có thể được chứng minh qua gia đình, tài sản và công việc, địa vị xã hội:

– Về tài sản: Sổ tiết kiệm, sở hữu ô tô, bất động sản, cổ phiếu, doanh thu lớn hàng tháng,…

– Về gia đình: Hãy chứng minh bạn có nhiều mối quan hệ gia đình không thể rời bỏ được, ví dụ: là có vợ / chồng / con nhỏ / bố mẹ già,… còn đang cư trú tại Việt Nam.

– Về vị trí xã hội: Ràng buộc về Nghề nghiệp / Chuyên môn / Vị trí xã hội cũng khá quan trọng trong thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân.

Xem thêm: Công Dụng Của Nghệ Đen Trong Làm Đẹp Da Cho Nữ Giới Hay Không?

Phần 3: Những giấy tờ người thân ở Mỹ cần cung cấp

Theo quy định, để có thể sang Mỹ du lịch kết hợp thăm thân nhân, người thân ở Mỹ phải cung cấp những giấy tờ sau:

Thư mời: nêu rõ mục đích, thời gian thăm viếng và những cam kết về tài chính (nếu có).Nếu chuyến đi được người thân bên Mỹ tài trợ, người thân của bạn phải gửi những giấy tờ sau: (Nếu bạn đi tự túc thì không cần)Thư cam kết bảo lãnh tài chính có công chứng.Chứng minh số dư tài khoản (tài khoản phải được mở trên 6 tháng)Bản khai thuế năm gần nhất (chứng tỏ người bảo lãnh có thu nhập hợp pháp tại Mỹ).Bảng lương 2 tháng gần nhất.Giấy chứng nhận làm việc mẫu thư chính thức của công ty bên Mỹ, có chữ ký và con dấu.I-20, I-129 và I-94: Chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của người thân ở Mỹ.Hộ chiếu của người thân ở Mỹ (photo tất cả các trang)Lịch trình chi tiết: ghi rõ các điểm đến, người liên hệ tại địa chỉ đó, số điện thoại.Thư cam kết: Gửi đến nhân viên phỏng vấn khẳng định tình trạng hợp pháp của họ tại Mỹ, khẳng định thu nhập, khẳng định mối quan hệ thân nhân. Trong thư nên nêu được sự tin tưởng bạn sẽ trở về sau chuyến viếng thăm.

*

Chứng minh tài chính là bắt buộc khi xin visa Mỹ

Phần 4: Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa Mỹ

Đơn xin cấp visa kèm theo ảnh 5 x 5cm.Giấy khai sinh, CMND và hộ khẩuGiấy chứng nhận làm việc.Các bằng chứng về sở hữu tài sản, tiền mặt, thẻ tín dụng,… để chứng minh khả năng trang trải chi phí cho chuyến đi (nếu được thân nhân bảo lãnh tài chính thì không phải làm mục này). Những tài khoản này nên mở ít nhất là 6 tháng. Các giấy tờ khác có thể là giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô,…

Phần 5: Các vấn cần lưu ý khi xin visa thăm thân Mỹ

Visa thăm thân Mỹ sẽ có thời hạn 1 năm và được phép ra vào nhiều lần không giới hạn (multiple entry).Khi đến các sân bay / cửa khẩu nước Mỹ, Nhân viên Di Trú Mỹ sẽ hỏi một số câu hỏi mang tính xác minh. Bạn nên trả lời chính xác mục đích sang Mỹ, đưa cho họ xem bản lịch trình thăm nước Mỹ. Căn cứ vào câu trả lời của bạn, Nhân viên Di Trú Mỹ sẽ cho bạn ở lại quốc gia này trong bao lâu, hiện nay tối đa là 6 tháng. Thời hạn này sẽ được ghi vào Form nhập cảnh I-94 của bạn.Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, nếu bạn muốn ở thêm thì có thể xin gia hạn. Mỗi lần gia hạn được thêm 6 tháng.Nếu bạn đã từng đi Mỹ trước đó, khi xin visa lại vẫn phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục.Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe để tránh rủi ro, cho dù chuyến đi của bạn chỉ kéo dài vài tuần.

Xem thêm: Cách Làm Gà Cúng Cực Đẹp Mắt, Cách Buộc Gà Cúng Đẹp Chỉ Với 1 Sợi Lạt

*

Nếu có nhu cầu làm visa Mỹ, hãy gọi ngay 1900 6859 để được tư vấn

Làm visa đi du lịch Mỹ thăm thân nhân ở đâu uy tín?

Để được hỗ trợ về thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân cũng như làm visa Mỹ nhanh chóng, bạn hãy gọi ngay hotline 1900 6859 để được tư vấn. Visa Liên Đại Dương là công ty làm visa tại TPHCM uy tín, đáng tin cậy, sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ, thủ tục, đảm bảo khả năng có được visa Mỹ cao nhất.

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *