Thẩm Mỹ Viện Saigon Star

Mặc dù chưa được cấp phép thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn, gây tê, chảy máu nhưng thẩm mỹ viện SaigonStar vẫn vô tư chào mời khách hàng đến thực hiện các dịch vụ nâng ngực, nâng mũi..... Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe cho những người có nhu cầu làm đẹp.


Năm 2017, khi kiểm tra thẩm mỹ viện Saigon Star ở 377 Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10, TP.HCM, thanh tra Sở Y tế TP phát hiện bác sĩ Nguyễn Hữu Hoạt thực hiện tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ: nâng mũi, thu gọn cánh mũi, cắt mắt, độn cằm cho khách hàng nhưng chưa xuất trình được giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Bạn đang xem: Thẩm mỹ viện saigon star


Bên cạnh đó, website quảng cáo khám chữa bệnh của của thẩm mỹ viện này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Thanh tra Sở Ytế TP xác định thẩm mỹ viện Saigon Star cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những lỗi trên, cơ sở này bị xử phạt 112,5 triệu đồng.

Xem thêm: Tinh Trùng Có Tác Dụng Làm Đẹp Da Mặt Không? Giải Đáp: Có Thể Dưỡng Da Bằng Tinh Dịch Không

Mới đây nhất, nhữnghoạt động của Thẩm mỹ viện Sài Gòn Star và việc liên kết để thực hiện các ca phẫu thuật xâm lấn của cơ sở này với Bệnh viện 30/4 lại khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

Vậy số giấy phép này chính xác là được cấp cho cơ sở nào? Câu trả lời là con số này được cấp cho Thẩm mỹ viện SaigonStar bởi trên website của Sở Y tế TPHCM không hề có bất cứ thông tin nào về giấy phép hoạt động của Thẩm mỹ BangKok. Vậy cơ sở này đang hoạt động chui?


Trên trang web và thực tế tư vấn, Thẩm mỹ viện SaigonStar giới thiệu bác sĩNguyễn Hữu Hoạtlà người phụ trách các ca phẫu thuật tại cơ sở này. Mặc dù chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề "chuyên khoa Ngoại" nhưng, giới thiệu quảng cáo trên các website của Thẩm mỹ việnSài Gòn Star, bác sĩ Hoạtlại thực hiện các cuộc đại phẫu, xâm lấn liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ?!.


Tại sao người phụ trách chuyên môn kỹ thuật chính tại thẩm mỹ viện SaigonStar là ôngThân Văn Hùng nhưng quảng cáo và tư vấn lại khẳng định tất cả các cuộc phẫu thuật tại SaigonStar đều do bác sĩ Hoạt thực hiện?

Ngoài ra, điều đáng chú ý khác tại thẩm mỹ viện này là tất cả các ca phẫu thuật đều được chuyển sang Bệnh viện 30/4 và do đích thân bác sĩ Hoạt phẫu thuật. Bệnh viện 30/4 và SaigonStar có mối liên quan gì?

Giải thích về việc này, bác sĩ Hoạt cho biết:"Hiện nay, ở Việt Nam Bộ Y tế chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở hay phòng khám thẩm mỹ nào thực hiện các cuộc đại phẫu. Nên những ca phẫu thuật ngực,... (đại phẫu, xâm lấn) của bác sĩ đa số đều được bác sĩ chuyển sang Bệnh viện 30/4 để phẫu thuật."

Tuy nhiên, Bệnh viện 30/4 lại không hề cókhoa chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ. Vấn đề đặt ra là, Bệnh viện 30/4 đã được Bộ Y tế phê duyệt danh mục về chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ chưa? Việc liên kết giữa SaigonStar và bệnh viện 30/4 có vi phạm pháp luật không?

Trao đổi với báo chí về vấn đề trên,Sở Y tế TP.HCM khẳng định:Đối với liên kết các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là hợp đồng hợp tác liên kết dân sự giữa các tổ chức, cá nhân với nhau. Tuy nhiên, các kỹ thuật chỉ được "tư vấn" tại phòng khám, việc thực hiện phẫu thuật tại các bệnh viện phải có chuyên khoa Thẩm mỹ được Bộ Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật và có hợp đồng liên kết giữa 02 cơ sở. Ngoài ra, việc quảng cáo tư vấn phải được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định của pháp luật.