*

Tòa án Đời sống Pháp luật Phóng sự Văn hóa Quốc tế Kinh tế

Bỏ ra gần 200 triệu đồng để thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Sài Gòn Smile Spa (TMV SSS), chị P.T.H (Hà Nội) không nhận được kết quả làm đẹp như mong muốn. Phản ánh tới lãnh đạo TMV, chị H không được hoàn trả tiền và bồi hoàn thiệt hại như cam kết.

Mất đơn thiệt kép vì tin vào những lời quảng cáo “có cánh”

Công lý và Xã hội nhận được đơn thư của vợ chồng anh N.T.H và chị P.T.H (trú tại Hà Nội), phản ánh TMV SSS đã quảng cáo sai sự thật về các dịch vụ làm đẹp, khiến anh chị mất gần 200 triệu đồng mà không có hiệu quả.

Đang xem: Thẩm mỹ viện saigon smile

Đơn thư cho biết, tháng 4/2019 chị P.T.H (vợ anh N.T.H) có nhu cầu sử dụng các dịch vụ triệt nám, tiêm filler, giảm béo. Qua các quảng cáo từ website của TMV SSS (https://saigonsmilespa.com.vn), anh chị đã đến địa chỉ của SSS tại toà nhà 17T9, Nguyễn Thị Thập, Khu đô thị Trung Hoà, Nhân Chính, Hà Nội để đăng ký các dịch vụ làm đẹp.

Cơ sở Saigon Smile Spa 17T9 KĐT Trung Hòa, phường Nhân Chính

Sau khi được nhân viên của SSS tư vấn, chị P.T.H đã đăng ký sử dụng các dịch vụ giảm béo, laser, điều trị thẩm mỹ công nghệ cao, trị nám, tiêm filler…. và nộp số tiền 100 triệu đồng để được hưởng giá trị dịch vụ tương đương 200 triệu đồng (giảm 50%). Ngoài 100 triệu đồng này, chị H phải nộp thêm 25,6 triệu đồng để sử dụng dịch vụ điều trị nám, 8 triệu đồng tiền thuốc phục vụ quá trình điều trị nám. 

Saigon Smile Spa gửi poster quảng cáo bác sỹ Alex tiêm cằm, tiêm môi cho chị H.

Tính đến thời điểm này, chị H đã nộp vào TMV SSS 197.600.000 đồng (chưa kể 8 triệu đồng mua thuốc điều trị nám) và được sử dụng 3 dịch vụ làm đẹp là điều trị nám, giảm béo và tiêm filler.

Tuy số tiền nộp vào TMV SSS là rất lớn, nhưng theo phản ánh của chị P.T.H, các dịch vụ làm đẹp của SSS đều không mang lại hiệu quả như TMV này cam kết.

Ví dụ, với dịch vụ trị nám, ban đầu các nhân viên của cơ sở này đã tư vấn và cam kết hiệu quả 95% hết nám, đảm bảo trị liệu 1 liệu trình tầm 10 buổi là đẹp. Nhưng chị H làm đến buổi thứ 8 và sử dụng thêm khoảng 5 triệu tiền thuốc mà kết quả vẫn không như ý. Hiệu quả nám chỉ giảm khoảng 30% (do nhân viên SSS thẩm định) thay bằng 95% như cam kết.

Bức xúc về hiệu quả dịch vụ, chị P.T.H đã phản ánh chất lượng dịch vụ điều trị nám với lãnh đạo của TMV SSS, nhưng thay vì phải tiếp thu ý kiến của khách hàng và có giải pháp xử lý thỏa đáng, phía lãnh đạo SSS lại tiếp tục đưa ra các giải pháp tư vấn, mồi chài khách hàng mua thêm các gói dịch vụ khác như: cấy máu tự thân (16 triệu đồng) và cấy nám 19 triệu đồng.

Với dịch vụ tiêm filler, chị P.T.H được tư vấn sử dụng 2 liệu trình filler cho các vị trí mũi, cằm, môi. Người thực hiện tiêm filler cho chị H là bác sĩ Alex. SSS cam kết chị H được sử dụng dịch vụ tương đương 5* với bác sĩ ngoại, thuốc chính hãng, đảm bảo không đau, hiệu quả cao và được bảo hành tới 12 tháng. Kết quả cuối cùng cũng trái ngược với mong muốn của khách hàng và cam kết của TMV.

Dịch vụ giảm béo cũng không đem lại kết quả như mong đợi, chất lượng không tương xứng với số tiền chị H đã bỏ ra.

Chị H phản ánh về dịch vụ với nhân viên Saigon Smile Spa.

Xem thêm: Game Phẫu Thuật Mắt – Game Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Bỏ ra số tiền 197.600.000 đồng (Một trăm chín mươi bảy triệu sáu trăm nghìn đồng) nhưng lại nhận kết quả không như mong đợi, vợ chồng chị P.T.H đã phản ánh lên lãnh đạo của TMV nhưng không được giải quyết bồi hoàn. “Tôi thấy mình đang bị lừa. TMV SSS đã quảng cáo “lấy được”, tìm mọi cách thu tiền của khách hàng, cam kết hiệu quả và bảo hành cho khách nhưng hiệu quả không như quảng cáo. Khách hàng phản ánh lại thoái thác, không chịu trách nhiệm”, chị H nói.

Sài Gòn Smile Spa có giấy phép thực hiện dịch vụ tiêm truyền, trị nám laser?

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên website của TMV SSS và các phương tiện truyền thông khác, TMV này quảng cáo sở hữu nhiều công nghệ cao trong điều trị và làm đẹp như công nghệ trị nám laser revlite, xóa tàn nhang, điều trị da bệnh lý, công dụng “cải lão hoàn đồng”, an toàn, hiệu quả cao.

Tuy nhiên, thực tế khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp, hiệu quả làm đẹp của cơ sở này đã không được như quảng cáo. Mà trường hợp của khách hàng P.T.H là một bằng chứng cụ thể.

“Sau nhiều lần phản ánh và phải chờ đợi trong thời gian dài, vợ chồng tôi cũng được bồi hoàn 18 triệu đồng (tương đương 1cc filler như giá của TMV SSS đưa ra) và 59 triệu đồng tiền chưa sử dụng dịch vụ. Còn 120.600.000 đồng sử dụng cho các dịch vụ trị nám, giảm béo và tiêm filler một số vị trí SSS không bồi hoàn cho chúng tôi dù các dịch vụ làm đẹp không đạt hiệu quả như cam kết”, anh N.T.H, chồng khách hàng P.T.H cho hay.

Liên quan đến vấn đề SSS có quảng cáo sai sự thật với kỹ thuật và chuyên môn cho phép, chúng tôi đã có quá trình tìm hiểu. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, TMV SSS có địa chỉ tại tòa 17T9 KĐT Trung Hòa – Nhân Chính, thuộc địa bàn phường Nhân Chính quận Thanh Xuân. Trên website chính của TMV, cơ sở này vẫn đang quảng cáo đến khách hàng dịch vụ trị rạn, trị nám tàn nhang laser revlite với những lời “có cánh” về chất lượng và hiệu quả.

Saigon Smile Spa có được phép quảng cáo dịch vụ trị nám laser revlite?

Trong khi đó, theo chia sẻ của bác sĩ Anh – Phòng Quản lý hành nghề, Sở Y tế Hà Nội, thì các dịch vụ làm đẹp xâm lấn thường chỉ thực hiện tại các bệnh viện. Với các cơ sở làm đẹp, TMV làm đẹp phải được cấp phép và đáp ứng được các yêu cầu về cơ sở y tế, thiết bị, chuyên môn và nhân sự.

Như vậy, thời điểm hiện tại, giấy phép hoạt động của SSS không còn hiệu lực, SSS đang thực hiện các dịch vụ làm đẹp thiếu phép, chưa kể các dịch vụ xâm lấn như tuyên truyền, giảm béo xâm lấn không được cấp phép nhưng cơ sở này vẫn ngang nhiên thực hiện.

Saigon Smile Spa quảng cáo dịch vụ trị nám laser revlite với nhiều mức giá.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Đẹp Với Tinh Bột Nghệ Và Mật Ong Có Tác Dụng Gì Đối Với Làm Đẹp?

Không biết lãnh đạo SSS có hiểu rằng, thực hiện các dịch vụ khi không được Sở Y tế cấp phép là phạm luật? Và các dịch vụ làm đẹp xâm lấn như tiêm truyền, giảm béo xâm lấn đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cao, bởi các dịch vụ này tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể gây phù nề, nhiễm trùng, sốc phản vệ, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng khách hàng?

Câu trả lời xin nhường lại cho lãnh đạo SSS và các cơ quan chức năng. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc thanh tra kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của SSS về các vấn đề quảng cáo sai sự thật, thiếu trách nhiệm bồi hoàn, thực hiện các dịch vụ xâm lấn không được cấp phép…, để đảm bảo quyền lợi và đảm bảo sức khỏe cho các khách hàng đến sử dụng dịch vụ làm đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *