*
*

Quy trình sơ cứu sốc phản vệ dù kịp thời nhưng nguy cơ tử vong vãn có thể xảy raĐại diện của viện Khoa học hình sự Bộ Công An cũng cho biết: “Sự cố chị Nguyễn Thị Thu Hương tử vong do sốc phản vệ thuốc gây tê là việc không ai mong muốn. Khi đã xảy ra sự việc, toàn bộ ekip hoàn toàn bình tĩnh để xử lý thực hiện hết trách nhiệm của mình trong sơ cứu cứu chữa người bệnh.”Chúng tôi tin rằng, việc thực hiện “đúng quy trình” trong xử trí sốc phản vệ là hoàn toàn sự thật, minh bạch, khách quan. Những kết luận từ Bộ Y tế và cơ quan pháp y đã khẳng định điều đó.Về phía thái độ của thẩm mỹ viện, các cơ quan chức năng cũng cho biết thêm, toàn bộ êkip bác sĩ đã có thái độ xử trí tích cực, kịp thời và đúng kỹ thuật, đúng chuyên môn. Các bác sĩ đã có những hành xử đúng đắn trong trường hợp của chị Hương như sơ cứu kịp thời, đưa bệnh nhân lên cấp tuyến trung ương, báo cáo với công an mà không thoái thác trách nhiệm.Từ phía gia đình bệnh nhận đồng tình với kết quả giám định “sốc phản vệ” từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Đang xem: Từ Linh Nhung

Xem thêm: Thảm Họa Thẩm Mỹ Hàn Quốc – Có Gương Mặt Quả Bom Lên Top 1 Tìm Kiếm

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn Được Lấy Làm Hình Mẫu “Dao Kéo” Nhiều Nhất

Các kết quả điều tra, giám định từ Hội đồng chuyên môn đảm bảo chính xác, khách quan, tỉ mỉ đến từng chi tiết.Kết luận trên được xem là bằng chứng xác thực chứng minh sự vụ thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người hoàn toàn là sự cố y khoa ngoài ý muốn, rất khó tránh khỏi trong trường hợp sốc phản vệ bất thường như trường hợp của chị Hương.Góc nhìn từ các giáo sư chuyên mônTheo các giáo sư, tiến sĩ tại Trung tâm Miễn dịch Dị ứng Lâm sàng – Bệnh viện Bạch Mai nhận định “Sốc phản vệ là một trong những phản ứng dị ứng cấp tính cực kỳ nguy hiểm nhất. Nó rất khó đoán trước, xảy ra rất nhanh, có thể tính bằng phút bằng giây.”

*

Sốc phản vệ do thuốc gây tê có thể xảy ra bất kỳ lúc nào với bất kỳ aiTrường hợp chị Hương sốc phản vệ với thuốc gây tê không phải hiếm trong ngành y. Các bác sĩ tại thẩm mỹ viện Linh Nhung đã tiến hành test thử phản ứng bằng loại thuốc gây tê đúng loại, đúng liều có trong danh mục thuộc của Bộ Y tế cấp phép. Tuy nhiên, điều đáng nói, bất cứ loại thuốc nào cũng đều có thể gây tác dụng không mong muốn và nguy cơ gây sốc phản vệ rất khó lường trước.Ngay cả khi các bác sĩ đã tiến hành xử trí kịp thời theo đúng phác đồ chống sốc phản vệ, bệnh nhân vẫn có thể tử vong.Chúng tôi hy vọng trong khuôn khổ bài viết này đã giúp dư luận hiểu rõ thêm sự thật đằng sau thông tin thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *