Thẩm mỹ viện Dáng Việt Cần Thơ (401 Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) tư vấn, quảng cáo, thực hiện dịch vụ thẩm mỹ ngoài phạm vi cho phép, bất chấp quy định pháp luật…

Tìm hiểu thông tin trên trang web http://thammydangvietct.com và trang facebook www.facebook.com/thammydangviet/ của Thẩm mỹ viện Dáng Việt Cần Thơ, khách hàng không khó để nhìn thấy quảng cáo về các dịch vụ thẩm mỹ như nâng ngực nội soi, thẩm mỹ quầng ngực, nhũ hoa, treo ngực sa trễ, thu gọn môi bé (thu gọn vùng kín phụ nữ)… Nhưng thực tế, cơ sở này có được phép thực hiện hay không lại là một vấn đề khác.

Đang xem: Thẩm mỹ viện dáng việt

Thực hiện chui một cách… công khai

Cụ thể, trang http://thammydangvietct.com của Thẩm mỹ viện Dáng Việt quảng cáo “là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Thành phố Cần Thơ”. Cơ sở thẩm mỹ có các dịch vụ như: thu gọn vùng kín của phụ nữ, nâng ngực nội soi, thu gọn ngực, thẩm mỹ quầng ngực, nhũ hoa, treo ngực sa trễ, nha khoa thẩm mỹ… Tất cả các quảng cáo trên trang này đều dẫn đến địa chỉ 401 Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Thẩm mỹ viện Dáng Việt

Tương tự, trên trang facebook https://www.facebook.com/thammydangviet/ hàng loạt các dịch vụ như “THU NHỎ NÚM NHÚ HOA TẠI TMV #DÁNG_VIỆT”, “PHẪU THUẬT #THU_NHỎ_NGỰC” hay “#NÂNG_NGỰC BẰNG CHẤT LIỆU ĐỘN GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO VÒNG MỘT #QUYỄN_RŨ” kèm hình ảnh vòng một quyến rũ, săn chắc thu hút không ít tín đồ làm đẹp tìm đến. Tất cả dịch vụ này đều được quảng cáo thực hiện bởi “các bác sĩ tại TMV DÁNG VIỆT với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có mắt thẩm mỹ cao đã làm đẹp cho hàng ngàn phụ nữ”.

Ngày 29/6 trên trang facebook của Thẩm mỹ viện Dáng Việt phát trực tiếp video dài 2 phút 12 giây với tiêu đề “Thu gọn núm vú tại TMV Dáng Việt”. Video ghi lại cảnh hai bác sĩ nam đang tiến hành phẫu thuật thu gọn núm vú cho khách hàng lớn tuổi tại cơ sở thẩm mỹ này ở địa chỉ 401 Nguyễn Văn Cừ (phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).

Xem thêm: Nhà Làm Bằng Ống Hút Đẹp – Hướng Dẫn Làm Ngôi Nhà Bằng Ống Hút

Đáng nói, video phát trực tiếp cho thấy cơ sở vật chất tại phòng thực hiện phẫu thuật cho khách hàng hết sức sơ sài, hoàn toàn không đáp ứng được tiêu chuẩn phòng phẫu thuật để thu gọn núm vú như quy định của Bộ Y tế. Theo quy định, tất cả các phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn nhiều phải thực hiện trong điều kiện vô trùng, việc vừa phẫu thuật vừa phát trực tiếp giải đáp thắc mắc của khách bình luận hoàn toàn không đảm bảo an toàn cho khách hàng đang được phẫu thuật.

Phạm vi hoạt động của Thẩm mỹ viện Dáng Việt là gì? Ai là người cấp phép để Dáng Việt có thể thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ trong điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo như vậy? Liệu đây có phải là “một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Thành phố Cần Thơ” như cơ sở này quảng cáo?

Không được cấp phép nhưng vẫn làm

Trả lời phóng viên, Sở Y tế thành phố Cần Thơ cho biết, phạm vi hoạt động chuyên môn tại phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Dáng Việt bao gồm: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ, tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai. Cơ sở không được phép thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như: nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, núm vú, thu gọn thành bụng, mông, đùi, căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể.

Xem thêm: Loạn Quảng Cáo Mỹ Phẩm Magic Skin Có Tốt Không ? Vậy, Mỹ Phẩm Magic Skin Có Tốt Không

Như vậy, qua câu trả lời của Sở Y tế có thể thấy, cơ sở vật chất được trang bị tại Thẩm mỹ viện Dáng Việt chỉ được phép thực hiện các phẫu thuật đơn giản sử dụng phương pháp gây tê, ít xâm lấn, ít chảy máu. Các phẫu thuật thẩm mỹ phải sử dụng biện pháp gây mê, xâm lấn, chảy máu nhiều cơ sở không đủ điều kiện để được cấp phép thực hiện.

Vấn đề đặt ra, ai là người bảo vệ khách hàng trước những sai phạm nghiêm trọng của Thẩm mỹ viện Dáng Việt, hay chính khách hàng là người phải tiền mất, tật mang?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *