PHẪU THUẬT THẨM MỸ Ở VIỆT NAM

Phẫu thuật thẩm mỹ là nhu cầu làm đẹp chính đáng của con người. Trước đây nhiều người nghĩ rằng thẩm mỹ chỉ dành cho người có điều kiện kinh tế mới có thể chi trả cho những dịch vụ làm đẹp đắt đỏ, tuy nhiên sự thật chứng minh thẩm mỹ càng ngày càng gần gũi và dễ dàng hơn trong cuộc sống mỗi chúng ta, minh chứng được thể hiện rõ ràng nhất thông qua những tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam những năm gần đây.

Bạn đang xem: Phẫu thuật thẩm mỹ ở việt nam

Tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam 5 năm trở lại đây

Tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam từ năm 2013 đến năm 2018

Đã có rất nhiều sự thay đổi về tỷ lệ thẩm mỹ ở Việt Nam, trong đó đối tượng tiến hành thẩm mỹ cũng có sự khác biệt.

*
Theo đó đối tượng chủ yếu của các dịch vụ thẩm mỹ vẫn là chị em phụ nữ nằm trong độ tuổi 25 – 35 tuổi.

Nếu như tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở phụ nữ dưới 25 tuổi ít hơn nhóm phụ nữ từ 35 – 45 tuổi (9,6%) trong năm 2013. Đến năm 2018, con số này đã có sự thay đổi khi nhu cầu làm đẹp của phụ nữ độ tuổi trung niên không còn nhiều như những bạn gái trẻ trung dưới 25 tuổi. Lúc này sự cách biệt là 11,6%.

Trong khi đó nam giới ở lứa tuổi 25 – 35 tuổi trong năm 2013 có ít nhu cầu làm đẹp hơn hẳn so với nam giới cùng độ tuổi năm 2018, lần lượt tỷ lệ thẩm mỹ là 9,6% và 16,8%.

5 ngành nghề có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam cao nhất

Từ biểu đồ trên có thể nhận ra tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam nhiều nhất đến từ nhóm công nhân viên chức (31,1%), sau đó đến người kinh doanh (28,2%), bà nội trợ (18,4%), tiếp theo là nhóm những người lao động như nông dân, công nhân, thợ may… (15,5%) và thấp nhất là học sinh sinh viên với tỷ lệ 6,8%.

*

Tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam với tỷ trọng 5 dịch vụ hàng đầu

Có thể thấy nhu cầu thẩm mỹ của chị em thường đề cao những dịch vụ tác động đến khuôn mặt nhất với nâng mũi và cắt mí. Đây là 2 dịch vụ hàng đầu được rất nhiều khách hàng lựa chọn với tỷ lệ tương đối cao (30,8% và 27,9%). Tiếp theo đó là 2 giải pháp phẫu thuật vóc dáng: nâng ngực (18,3%) và hút mỡ (15,4%). Cuối cùng là dịch vụ căng da mặt với tỷ lệ cách biệt (7,7%).

Xem thêm: Địa Chỉ Làm Tóc Đẹp Tại Hà Nội, Review Hair Salon Làm Tóc Đẹp Ở Hà Nội

*

Tại sao tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam có sự thay đổi rõ rệt

Từ tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam trong nhóm đối tượng, ngành nghề và dịch vụ thẩm mỹ có thể thấy được nhu cầu quan tâm nhất của các tín đồ thẩm mỹ có sự thay đổi qua giai đoạn và mục đích khác nhau.

*
Tỷ lệ nam giới phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới

Công nghệ càng phát triển hơn, vì vậy nhiều dịch vụ làm đẹp đa dạng cho đối tượng khách hàng ở mọi lứa tuổi cũng nhiều hơn, thay vì những dịch vụ cơ bản như mắt, mũi, hút mỡ, vốn được phụ nữ trung niên ưa chuộng. Ngoài ra nhờ sự đa dạng công nghệ và nhu cầu làm đẹp tăng cao, đấng mày râu cũng quan tâm nhiều đến dịch vụ thẩm mỹ. Trong đó đối tượng phẫu thuật thẩm mỹ nam giới có sự chuyển biến tích cực hơn khi trong 5 năm tăng thêm khoảng 4380 người (7,2%).

Về ngành nghề thường xuyên làm đẹp, có thể dễ hiểu khi những công việc đòi hỏi ngoại hình như nhân viên hành chính, lễ tân, văn phòng cần thiết hơn so với nhóm người lao động. Ngoài ra những người làm việc văn phòng chắc chắn cũng có kinh tế ổn định hơn, thực hiện được nhiều dịch vụ hơn. Thêm vào đó, những người kinh doanh cũng rất quan trọng ngoại hình, ngoài ra với họ thẩm mỹ còn mang yếu tố tướng số. Vậy nên việc can thiệp thẩm mỹ không chỉ để đẹp mà còn tác động đến con đường công danh, sự nghiệp.

Đối với các dịch vụ thẩm mỹ, từ những số liệu từ năm 2013 đến nay, ngành thẩm mỹ mũi, mắt vẫn là dịch vụ dẫn đầu bởi đây là 2 vị trí nguời Việt thường cảm thấy tự ti nhất.

Tuy nâng ngực, hút mỡ đều có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam thấp hơn, song con số này không đáng kể và sự chên lệch chỉ ở khoảng 9 – 15%. Trái với dự đoán nhiều người, ngàng dịch vụ căng da trẻ hóa đã dần khẳng định mình trong Top 5 ngành Dịch vụ khi nhu cầu muốn có làn da trẻ đẹp hơn tuổi thật ngày càng cao.

Dự đoán tỷ lệ phẫu thuật thẩm myc ở Việt Nam còn tăng cao

Nhìn chung về đối tượng thẩm mỹ, tỷ lệ nam giới và phụ nữ trẻ ở độ tuổi 25 – 35 sẽ tiếp tục tăng lên.

Đối với các ngành dịch vụ làm đẹp, hiện nay căng da mặt lọt Top 5 đồng thời ngành hút mỡ vẫn luôn là dịch vụ ổn định, được nhiều người lựa chọn. Chuyên gia Koji Kanno, chuyên gia tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á cho biết: “Trong 1 – 3 năm tới, thay vì căng da và nâng ngực, rất có thể dịch vụ cấy mỡ tự thân sẽ tạo nên kỳ tích lớn.”

*
Công nghệ cấy mỡ tự thân sẽ giúp bạn sở hữu ngoại hình mong muốn với nguyên liệu hoàn toàn từ cơ thể

“Tại Nhật Bản, phụ nữ rất ưa chuộng vẻ đẹp tự nhiên, căng tràn, vì vậy ứng dụng mỡ tự thân từ chính lượng mỡ được hút ra khỏi cơ thể khiến khách hàng cảm thấy đây chính là giải pháp 2 trong 1, vừa giảm mỡ vùng không mong muốn, vừa tận dụng mỡ để đưa vào vùng cần làm đầy như ngực, căng da, làm đầy vòng 3…”

Như vậy tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam với dịch vụ hút/ cấy mỡ trong 5 năm tới được chuyên gia Koji Kanno dự đoán sẽ trở thành ngành làm đẹp dược nhiều tín đồ yêu thích và thực hiện song song 2 phương pháp này.