Phẫu thuật thẩm mỹ ngón tay

Bàn tay bao gồm 5 ngón, trong số đó ngón dòng là đặc biệt độc nhất, chiếm đến 1/2 chức vụ của bàn tay. Nếu bàn tay bị kmáu đi ngón tay loại, không chỉ có tạo khó khăn vào lao rượu cồn cùng sinc hoạt mỗi ngày, mà còn gây ảnh hưởng Khủng cho lòng tin. khôi phục lại ngón tay loại, luôn luôn được đưa ra vào chữa bệnh di triệu chứng tổn định thương mất ngón bởi gặp chấn thương cũng tương tự biến dạng bẩm sinh.

Bạn đang xem: Phẫu thuật thẩm mỹ ngón tay

*

Trong thời điểm này, có không ít phương pháp hồi phục ngón tay loại. Mỗi phương pháp đều phải có ưu, điểm yếu cá biệt. Lựa chọn một phương pháp phù hợp hầu hết được căn cứ vào mức độ tổn tmùi hương mất ngón xuất xắc có thể nói rằng là vị trí mỏm cụt cùng tổn định tmùi hương ngơi nghỉ bàn tay, nghề nghiệp và công việc với hồ hết vận động thường nhật trong sinc hoạt của bệnh nhân.


Nội dung bài xích viết

Các cách thức phẫu thuật mổ xoang phục hồiKỹ thuật chuyển ngón chân – Pmùi hương pháp hồi phục hiện nay đại

Phân loại tổn tmùi hương ngón tay cái

Phân các loại tổn định thương ngón tay cái được địa thế căn cứ vào địa chỉ mỏm cụt, đây là yếu tố bao gồm tương quan cho tới lựa chọn phương thức điều trị. Theo Campbell Reid DA, người sáng tác chia thành 4 đội nlỗi sau:

Nhóm 1: Mỏm cụt sinh sống phía dưới khớp đốt bàn – ngón tay, phần sót lại rất có thể là một trong những phần đốt 1 hoặc tổng thể đốt 1, 1 phần đốt 2 hoặc toàn cục đốt 2. Ở đội này, độ nhiều năm ngón chiếc là đầy đủ nhằm đáp ứng thử khám phá về chức phận, nếu như domain authority đậy che đầu mỏm cụt giỏi thì không yêu cầu phẫu thuật mổ xoang hồi phục ngón. Nhóm 2: Mỏm qua khớp đốt bàn – ngón tay hoặc thấp hơn dẫu vậy độ nhiều năm còn lại ko thoả xứng đáng để đảm bảo an toàn mang đến chức phận. Với tổn thương thơm sống nhóm 2, chức phận sẽ tiến hành nâng cao hơn ví như ngón được làm nhiều năm. Tuy nhiên, không hẳn người bệnh nào cũng chấp nhận cùng với phẫu thuật mổ xoang làm nhiều năm ngón nhưng sẵn sàng chuẩn bị chấp nhận một phương pháp sửa chữa ko phức tạp, sẽ là đốt hoá ngón bằng cách không ngừng mở rộng kẽ ngón I – II hoặc ghép thêm xương lúc domain authority ngơi nghỉ đầu mỏm cụt đảm bảo an toàn đậy phủ thỏa đáng sau tạo ra hình.  Nhóm 3: Mỏm cụt qua đốt bàn, còn lại một trong những cơ ô mô chiếc. Nhóm 4: Mỏm cụt qua khớp đốt bàn – xương tụ cốt cổ tay.

Với team 3 cùng team 4, tổn định thương thơm số đông là mất toàn cục ngón tay, khiến ảnh hưởng đặc biệt quan trọng tới tác dụng của bàn tay đề nghị hồi sinh lại ngón tay luôn được đề ra. Hầu không còn rất nhiều ngôi trường thích hợp dị dạng mất ngón tay mẫu bẩm sinh rất nhiều ở trong đội 4.

Theo Michel M cùng Gilles D, những người sáng tác phân các loại chi tiết rộng, kia là:

Mức 1: Tổn thương ở phía dưới khớp liên đốt ngón, có có: nút 1a (cụt qua ứng dụng đầu mút của ngón), nấc 1b (cụt bên dưới nền móng), nấc 1c (cụt bên trên nền móng), nút 1d (cụt qua khớp liên đốt ngón). Mức 2: Mỏm cụt đốt 1, còn khớp đốt bàn – ngón tay. Mức 3: Mỏm cụt khớp đốt bàn – ngón tay. Mức 4: Mỏm cụt đầu đốt bàn. Mức 5: Mỏm cụt nền đốt bàn, còn khớp thang – bàn. Mức 6: Mỏm cụt qua khớp giữa xương thang cùng xương thuyền. Mức 7: Gồm nấc 7a (cụt qua những xương kân hận tụ cốt cổ tay), nút 7b (cụt qua khớp cù – tụ cốt cổ tay).

Lúc bấy giờ, cả nhì giải pháp phân nhiều loại trên phần đông được thực hiện. Tuy nhiên, trong phẫu thuật tái chế tạo ngón mẫu, phân loại của Campbell Reid DA thường xuyên được sử dụng. Phân một số loại của Michel M và Gilles D lại được thực hiện nhiều vào hồi sinh ngón tay cái nói thông thường, trong số đó có cả sản xuất hình kngày tiết da sinh hoạt đầu mút ngón tay.

Mục đích phẫu thuật phục hồi

Lúc cụt mất ngón tay mẫu, theo Tanzer RC với Littler JW, mục tiêu khám chữa là phục hồi lại ngón sao cho thỏa mãn nhu cầu được 4 đề nghị sau:

Gấp và choãi thoả đáng để tiến hành cồn tác cụ thay. Có kỹ năng đối chiếu đầu mút ít của ngón dòng với cùng 1 – 2 ngón không giống. Đầu mút ít của ngón buộc phải bao gồm cảm xúc xúc giác. Tuy là ít đặc trưng nhưng hình dáng cần chấp nhận được.

Theo một trong những tác giả khác, nhỏng Lee WM cùng Mark TJ, mục đích điều trị là:

Thứ tuyệt nhất, ngón đề xuất gồm cảm giác, hoàn toàn có thể ko được nhỏng thông thường nhưng không nhức với phải ghi nhận được dụng cụ đã vậy cụ. Đây là đòi hỏi đặc biệt quan trọng tốt nhất. Thứ nhì, ngón đề nghị bền vững và kiên cố, đảm bảo an toàn lúc núm cầm không gây biến tấu khớp, lớp da không xẩy ra xô độc thân. Thứ tía, vận động thỏa đáng, bàn tay hoàn toàn có thể phẳng ra và ngón tay chiếc so sánh được cùng với ngón khác nhằm triển khai hễ tác cầm cố rứa. Thứ đọng bốn, ngón cái đủ dài để cùng với tới đầu mút những ngón tay không giống. Đôi khi, có thể giảm cụt hoặc đóng cứng khớp của ngón còn lại rộng là tập trung làm lâu năm ngón tay mẫu để đảm bảo an toàn mang lại động tác nuốm cầm cố. Thđọng năm, trải nghiệm thẩm mỹ bắt buộc đồng ý được. Nếu ko, ngón thường bị giấu và ít được sử dụng.

Các phương thức phẫu thuật mổ xoang phục hồi

*

1. Phương pháp hồi sinh tởm điển

– Msinh hoạt sâu kẽ xương bàn I – II:

Từ năm 1874 Hugier PC đã tạo thành hình vạt domain authority chữ Z nhằm mở rộng và có tác dụng sâu kẽ ngón nhằm mục tiêu ngón hóa xương bàn I. Phương pháp được chỉ định và hướng dẫn mang lại mọi ngôi trường hòa hợp không bé nhỏ khkhông nhiều và da vùng kẽ ngón lành lặn.

Với phần nhiều trường thích hợp kẽ ngón bé nhỏ khkhông nhiều, không có chỉ định và hướng dẫn cho tạo thành hình chữ Z, có thể bửa dọc nhằm mở rộng kẽ ngón, kế tiếp thực hiện vạt da trên vị trí mang từ bỏ vùng mu bàn tay nhằm bít phủ kẽ ngón. Kmáu mang vạt được ghxay domain authority té đôi. Sử dụng cố định và thắt chặt ko kể để lưu lại kẽ ngón không trở nên teo thon, nhằm cố định trong 3 tuần.

Với phương thức này, biên độ tải của xương đốt bàn I được nâng cao, độc nhất vô nhị là phần nhiều trường hợp mỏm cụt qua khớp liên đốt ngón hoặc phần xa của đốt 1.

– Kéo lâu năm xương đốt bàn I:

Phương pháp được Matev I báo cáo vào năm 1967. Xương đốt bàn I được kéo dài đầy đủ để các ngón tay khác cùng với cho tới. Do kia, chức năng vắt cụ, nhón nhặt của bàn tay được nâng cấp. Phương thơm pháp có ưu điểm là vẫn giữ lại các ngón tay lâu năm, thường xuyên được hướng đẫn mang đến bệnh nhân cao tuổi khi không tồn tại hướng đẫn gửi ngón chân. 

Nhược điểm của cách thức này là ngón không có khớp, không tồn tại móng, không những định mang lại kéo dãn dài nghỉ ngơi đốt ngón, buộc phải theo dõi chặt chẽ vào thời gian dài của quá trình kéo dài xương với hưởng thụ ứng dụng của đốt bàn ngón nên xuất sắc. Phương thơm pháp được chỉ định và hướng dẫn cho cụt nút 1c, 2, 3, 4 với đa phần là cụt qua khớp đốt bàn – ngón theo phân nhiều loại của Michel M với Gilles D.

– khôi phục tạo hình xương (Osteoplastic Reconstruction):

Phục hồi ngón loại bởi ghnghiền xương rồi bịt che vì chưng trụ domain authority kinh khủng được Nicoladoni C thực hiện năm 1897. Trụ domain authority thường được lấy tự thành bụng hoặc vùng thuộc – ngực vày domain authority vùng kia tất cả cấu trúc xuất sắc và không nhiều tổ chức triển khai mỡ bụng. Chu vi ngón loại thông thường khoảng 3 inches (7,62 cm) với vì vậy bề rộng của vạt domain authority để chế tạo ra trụ là 3,5 inches (9,89 cm). 

Nhược điểm của phương thức là: phải trải qua nhiều lần mổ, gặp mặt trở ngại Khi kết ghnghiền xương vào vùng dấn, xương ghxay thường hay bị tiêu vị ko được nuôi thỏa đáng hoặc vì lây lan trùng. Ban đầu, ngón không có xúc cảm, sau khoảng chừng 6 tháng mang lại 1 năm thì tất cả cảm hứng xúc giác với nhức Lúc châm klặng, nhưng lại không tồn tại xúc cảm lập thể. Bên cạnh đó, tuần trả của ngón bần hàn, domain authority bị xôn xao bồi bổ, sẫm màu cùng thường có loét cùng với các mức độ không giống nhau. 

2. Phương thơm pháp loại hóa

Phương pháp chiếc hóa là phẫu thuật đưa cục bộ hoặc một trong những phần ngón tay nhiều năm sang trọng địa điểm ngón tay mẫu. Đây là phương pháp hồi phục văn minh, do ngón mẫu bao gồm khớp với bao gồm cảm hứng.

Từ năm 1887, Guermonprez F vẫn thể hiện kỹ thuật thực hiện một ngón tay bị tổn thương đưa sang địa điểm ngón tay chiếc bị dập nát. Trong cố chiến 2, càng có tương đối nhiều nghiên cứu điều trị nhiều loại tổn định thương này đến thương binh… Cuthbert JB là người thứ nhất sử dụng ngón trỏ bình thường nhằm dòng hóa. Phẫu thuật được thực hiện mang lại trường hòa hợp tổn định thương thơm mất trọn vẹn ngón tay cái, phần mỏm cụt còn sót lại không thể phần cơ nào đáng chú ý. 

Nhược điểm chính của phẫu thuật mổ xoang dòng hóa ngón trỏ còn lành lặn là ngón mẫu được phục hồi dài ra hơn ngón cái bình thường cùng có cho tới 3 đốt ngón. Để khắc phục nhược đặc điểm này, Cuthbert JB vẫn thu nlắp đốt 1 cùng đốt 2 cơ mà không hẳn can thiệp vào khớp với gân.

Cách cách tân và phát triển tiếp theo của mổ xoang chiếc hóa là không chỉ là cố định vào bài toán gửi ngón trỏ mà lại là gửi một ngón tay làm sao đó bên trên bàn tay sinh hoạt kiểu dáng đảo. Việc chọn lọc ngón nhằm gửi phụ thuộc vào tình trạng quan trọng nuôi ngón. 

Phương pháp dòng hóa tất cả ưu thế là tạo được ngón tay chiếc bao gồm tính năng vận động và cảm giác tốt nhất. Tuy nhiên, yếu điểm của phương thức là đề nghị thực hiện một ngón tay nhiều năm, bàn tay vẫn thiếu hụt ngón, ngón loại được tạo vẫn chính là nhỏ dại với lực nhón nhặt, so sánh ko khỏe mạnh. hơn nữa, bởi thiếu thốn ngón tay nên ko phục sinh được mức độ cầm cố, bóp, căn vặn xoắn của bàn tay. 

Phương pháp không có chỉ định vào trường thích hợp bàn tay bị tổn tmùi hương nặng nề nề, gây xơ sẹo, mạch máu bị tổn thương hoặc nằm trong kăn năn sẹo xơ, gây trở ngại cho phẫu tích bóc tách tách mang ngón.

*

3. Chuyển ngón chân

Năm 1900, Carl Nicoladoni report tác dụng 3 ngôi trường thích hợp chuyển ngón chân phục hồi ngón tay cái theo nguyên tắc gửi vạt trường đoản cú xa kinh điển, dạng chéo tay – chân; là nền móng mang lại đưa ngón chân ở dạng tự do thoải mái bởi chuyên môn vi phẫu về sau. 4/1968, Cobbett JR thành công trên lâm sàng gửi ngón chân phục sinh ngón tay loại, đánh dấu bước cách tân và phát triển mới của phẫu thuật hồi phục ngón tay loại cũng giống như những ngón tay dài.

Đây là cách thức hồi sinh hiện đại, làm cho ngón tay gồm tính năng di chuyển, xúc cảm với thẩm mỹ và làm đẹp đối với bàn tay bị mất một ngón tay loại. Pmùi hương pháp đặc biệt ưu việt vào trường vừa lòng mất ngón tay loại bao gồm tất nhiên tổn định thương huyết mạch, gân, xương vùng bàn tay dẫn đến không có chỉ định phẫu thuật mổ xoang cái hoá cùng ngôi trường hợp cụt những ngón tay dài. Ngón chân được đưa rất có thể là ngón chân mẫu, ngón chân vật dụng hai hoặc những ngón chân. Điều này phụ thuộc vào vào vị trí, cường độ tổn thương thơm giải phẫu của ngón tay mẫu cùng tổn định thương thơm sinh sống bàn tay, công việc và nghề nghiệp và ý mong khinh suất của người bệnh.

Trong phẫu thuật này, toàn bộ các nhân tố của ngón chân hầu hết được nối ghép với đông đảo yếu tố tương xứng làm việc nơi dấn, đó là: xương, gân vội, gân choạng, rượu cồn mạch, tĩnh mạch máu, thần tởm cảm hứng phía gan, thần ghê cảm giác phía mu buộc phải khối óc hối hả nhận thấy ngón chuyển như một ngón bình thường sinh sống bàn tay, người bệnh nhanh hao mê thích nghi với sử dụng ngón trong những hoạt động chức phận. 

Nhược điểm của phương pháp là gây thiếu thốn đi ngón chân, còn lại ảnh hưởng cố định làm việc địa điểm đến cùng duy nhất là khi rước toàn cục ngón chân mẫu. Khi đưa toàn bộ ngón chân loại, ngón chân to nhiều hơn ngón tay yêu cầu tạo thiếu thốn thẩm mỹ và làm đẹp. Để khắc phục và hạn chế nhược điểm đó, chưng sĩ đang bóc bóc vướng lại một dải phần mềm làm việc đầu mút cùng bờ vào của ngón chân, bên cạnh đó rước loại bỏ phần móng nền, da, xương… đầy đủ để triển khai bớt form size của ngón chân dòng bằng ngón tay mẫu.

Tại cả nước, GS.TSKH Nguyễn Huy Phan vẫn thành công xuất sắc gửi ngón chân sản phẩm nhị ghnghiền hồi sinh ngón tay loại từ thời điểm năm 1988, khắc ghi một bước cải tiến và phát triển new vào phẫu thuật mổ xoang phục hồi ngón tay sống việt nam. Từ năm 1994, học trò của GS Phan là TTND.GS.TS Nguyễn Việt Tiến và cộng sự đang triển khai đưa ngón chân phục sinh ngón tay mẫu hoặc ngón tay dài, hiện tại đã là phẫu thuật mổ xoang thường xuyên quy.

*

4. Vạt gồm nối mạch nuôi cuốn nắn quanh xương ghép (microvascular wrap around flap)

Năm 1980, Morrison WA report phẫu thuật thực hiện vạt domain authority gồm huyết mạch – thần tởm được mang trường đoản cú ngón chân chiếc nhằm cuốn quanh mhình họa xương mồng chậu rồi ghép vào mỏm cụt ngón tay mẫu. Vùng mang đến vạt được ghxay da. Phẫu thuật này có thể chấp nhận được tạo nên ngón tay chiếc gồm kích thước lớn bằng ngón thông thường cùng chỗ cho một chút ít bị tác động. Tuy vắt, điểm yếu của cách thức là ngón được chế tạo ra không tồn tại khớp liên đốt ngón cùng tình trạng không lập tức xương hoặc gãy xương ghxay là thịnh hành.

Kỹ thuật đưa ngón chân – Phương pháp hồi sinh hiện tại đại

1. Chỉ định, chống chỉ định

Chỉ định:

Mất ngón tay mẫu, bao gồm 1 phần hoặc toàn cục bởi vì chấn thương hoặc dị tật bđộ ẩm sinh.

Xem thêm: Địa Điểm Trên Đường Hà Tông Quyền Đà Nẵng, Bot Protection

Chống chỉ định: Tổn tmùi hương dập nát nặng sinh sống bàn tay gây cụt hết các ngón tay hoặc ví như còn mà lại không tồn tại chức phận, quan trọng, thần gớm bị tổn thương thơm nặng trĩu. Bệnh nhân tinh thần, ko phối kết hợp điều trị Bệnh nhân cao tuổi, xi măng xơ động mạch, hoại tử ngón do viêm tắc hễ mạch, giảm cụt ngón bởi Gout.

2. Chuẩn bị trước mổ

Lựa lựa chọn ngón chân trước khi phẫu thuật

Có thể là ngón chân loại hoặc ngón chân sản phẩm công nghệ nhì. Hai ngón chân này đều có phần nhiều ưu, yếu điểm khác nhau về chức phận và thẩm mỹ và làm đẹp. Việc lựa chọn ngón chân như thế nào được địa thế căn cứ vào địa điểm mỏm cụt, mức độ tổn tmùi hương của ngón tay, tổn thương thơm của bàn tay, công việc và nghề nghiệp rõ ràng của bệnh nhân cũng tương tự hiệu quả thẩm mỹ và làm đẹp nghỉ ngơi bàn tay cùng cẳng bàn chân sau phẫu thuật.

Về chức phận, gạn lọc ngón chân mẫu là phù hợp Khi đề xuất mặt phẳng làm việc rộng lớn, bền vững và kiên cố để thế nạm. Lựa lựa chọn ngón chân đồ vật nhì là phù hợp Lúc yêu cầu ưu tiên hễ tác nhón nhặt chính xác cùng tài năng tấn công manip. Sức mạnh của rượu cồn tác nhón nhặt thân đưa ngón chân cái với ngón chân thiết bị nhị là tương đương nhau, bằng 80% so với bàn tay bình thường. Tuy nhiên, khả năng cùng lực của động tác nhón nhặt này phụ thuộc vào những cơ ô tế bào mẫu và phần còn sót lại của xương đốt bàn I làm việc khu vực nhấn.

Về thẩm mỹ và làm đẹp, đem ngón chân chiếc tại khớp đốt bàn – ngón đang ít có xôn xao về chức phận tuy thế ảnh hưởng cho tới thẩm mỹ và làm đẹp sống bàn chân. Nếu đem cao hơn vậy thì không chỉ tác động tới thẩm mỹ và làm đẹp Hơn nữa tác động đến cả chức phận. Trường phù hợp mang ngón chân lắp thêm hai cùng cắt cao đốt bàn II, sau đó khâu nhỏ kẽ ngón chân mẫu cùng với ngón chân đồ vật cha thì biến dạng thẩm mỹ và làm đẹp sống cẳng chân là rất hạn chế. 

Độ nhiều năm của ngón chân theo những hiểu biết phục hồi liên quan những cho tới câu hỏi lựa chọn ngón. lúc chuyển ngón chân thứ hai mà phải rước tới cả khớp đốt bàn – ngón thì gồm cho tới 3 khớp. Và vì không có chuyên chở cá biệt mang đến từng khớp cần ngón đưa ko vững vàng. Trong lúc ấy, ngón chân mẫu chỉ có 1 khớp liên đốt ngón, hoàn toàn có thể chuyển cả khớp đốt bàn – ngón đề xuất mang lại sự bền vững cho chuyển vận nhón nhặt. Tuy nhiên, khi đầu xương đốt bàn I được mang theo đã để lại ảnh hưởng đặc trưng về tính năng với thẩm mỹ trên cẳng bàn chân. Để phần như thế nào hạn chế di triệu chứng này, May JW chỉ lấy một nửa phía sống lưng đầu xương bàn I, vẫn cất giữ phần gan đầu xương đốt bàn nhằm tăng cường mức độ vững của vòm cẳng chân Khi tỳ nén.

Kế hoạch trước mổ

Khám bàn tay nhằm đánh giá tổn thương, sự quyến rũ của khớp với ứng dụng, tài năng hồi sinh chức vụ, triệu chứng động mạch, tĩnh mạch máu, thần tởm, cấu tạo xương, các gân cấp cùng gân chạng. Thêm nữa, xác định sự thiếu hụt phần mềm cần phải hồi sinh. Đồng thời, cũng cần phải thăm khám xét đưa ra bên dưới, gồm: lịch sử từ trước gặp chấn thương, toàn cục size xương, quan trọng cùng thần khiếp cảm hứng, thần tởm vận tải. Đặc biệt, để ý cho tới cồn mạch mu chân.

Lúc bấy giờ, vấn đề điều tra khảo sát phẫu thuật huyết mạch vùng cẳng bàn chân mang đến ngón của mỗi người mắc bệnh trước phẫu thuật bằng chụp cắt lớp vi tính quan trọng có mức giá trị khôn cùng thực tế.

Sau khi chọn lựa ngón chân chiếc hoặc ngón thứ hai, bước tiếp theo sau là làm cho chiến lược đến can thiệp các cấu tạo trong mổ, gồm cồn mạch, tĩnh mạch, thần khiếp, gân, xương, khớp, da. Xác xác định trí nối cồn mạch, tĩnh mạch, địa thế căn cứ vào đó nhằm chọn lọc ngón bên chân yêu cầu xuất xắc trái đến cân xứng, làm sao cho mạch máu của ngón chân đi thẳng cho tới mạch dấn.

3. Kỹ thuật đưa ngón chân thiết bị hai

Phẫu tích mang ngón chân theo Manktelow RT. Ngón phải có đầy đủ rượu cồn mạch, tĩnh mạch máu và thần gớm cảm hứng phía mu cùng phía gan, gân choãi lâu năm với gân vội lâu năm cùng với độ nhiều năm quan trọng.

Mỏm cụt ngón tay dòng được phẫu tích sẵn sàng khá đầy đủ những cấu tạo nlỗi lúc phẫu tích đem ngón chân (hoàn toàn có thể đồng thời nếu như bao gồm 2 gấp mổ), gồm: mỏm cụt xương, hễ mạch, tĩnh mạch với thần tởm xúc cảm phía mu cùng phía gan, gân doãi dài cùng cấp nhiều năm ngón tay loại. Nếu gân choạc lâu năm ngón chiếc ko áp dụng được thì phẫu tích mang gân xoạc riêng biệt ngón tay trỏ, trường đúng theo gân vội vàng lâu năm ngón loại bị giằng lag thì phẫu tích lấy gân gấp nông ngón thân hoặc cấp nông ngón nhẫn nhằm sửa chữa.

Lúc địa chỉ khâu nối những nguyên tố với độ nhiều năm của ngón chân đã được khẳng định, triển khai giảm xương qua đốt 1 của ngón chân và đầu xương đốt bàn ngón tay chiếc, cắt các yếu tắc không giống, để ý cắt bằng nhì mặt xương. Sau kia, đặt ngón chân trên mỏm cụt ngón tay mẫu tại vị trí so sánh. Cố định xương bởi nhì côn trùng chỉ thép khâu qua xương hoặc một mọt chỉ thép cùng 1 đinc Kirschner xuyên chéo cánh. Tiếp theo, xuim thêm 1 đinh Kirschner dọc trục để giữ lại mang đến ngón chân duỗi trọn vẹn. Đinh này nhằm vào 4 tuần để hạn chế định hướng cấp hoặc kiến thức vội vàng ngón chân.

Khâu gân duỗi dài, vội nhiều năm ngón chân với gân choạc lâu năm và gấp lâu năm ngón tay loại. Chú ý chỉnh độ căng của các gân. Độ căng lý tưởng của các gân tương tự như gân của ngón loại thông thường. Sau đó, nối vừa đủ các nguyên tố khác:

Nối tĩnh mạch máu tận – tận. Nếu những tĩnh mạch nhỏ tuổi rộng rượu cồn mạch thì triển khai nối nhì tĩnh mạch máu Nối rượu cồn mạch, hay thì nối loại tận – mặt với hễ mạch con quay. Khâu nối thần ghê phía mu ngón chân vào nhánh thần khiếp quay. Khâu da phía mu của ngón trước khi gửi sang trọng khâu nối thần khiếp phía gan tay. Khâu nối thần ghê phía gan ngón tay. Khâu domain authority khía cạnh gan ngón tay. Cố định khớp cổ tay làm việc tứ cố gắng trung bình.

Ghi chú: Trường hòa hợp chuyển ngón chân sản phẩm công nghệ nhì mang đến tổn tmùi hương ngón dòng nằm trong team 2 và đội 3 theo phân loại của Campbell Reid DA, GS Nguyễn Việt Tiến sử dụng khớp đốt bàn – ngón chân, chế tạo ra rãnh ngơi nghỉ xương đốt bàn ngón tay cùng kết hợp xương đốt bàn ngón chân với đốt bàn ngón tay theo kiểu mặt – mặt lồng cắm bởi buộc 2 vòng dây thxay. 

*

*

4. Kỹ thuật đưa ngón chân cái

Về cơ phiên bản, chuyển ngón chân chiếc tương tự như như gửi ngón chân thiết bị nhì, tuy thế tất cả một số điểm khác như sau:

Thiết kế đường rạch da để thu nhỏ móng chân, thu nhỏ xương cùng lấy domain authority gồm hình tam giác làm việc phía mu với phía gan ngón chân. Tạo vạt da ở phía trong cẳng bàn chân nhằm che phủ mỏm cụt sau khoản thời gian lấy ngón. Đường rạch phía gan theo hình cong, dọc theo kẽ đầu xương đốt bàn I – II thế nào cho sẹo vết mổ ko nằm ở đoạn tỳ đtrằn của cẳng chân. Nếu ngón tay loại bị cụt trên khớp đốt bàn – ngón thì mang khớp đốt bàn – ngón chân ráng mang đến khớp đốt bàn – ngón tay mẫu. Để lấy khớp đốt bàn – ngón chân có tính năng mặt khác vướng lại độ lâu năm thỏa xứng đáng ở phía gan đầu xương đốt bàn I, tiến hành giảm xương tại vùng đầu xương bàn theo góc 45o chếch về phía mu nhỏng May JW biểu lộ.

lúc ghxay ngón vào nền nhấn, ví như mỏm cụt tại nền đốt 1 của ngón tay cái, thực hiện kết xương của mỏm cụt này với đốt 1 của ngón chân bằng hai mũi khâu qua xương. Nếu nên, hoàn toàn có thể tăng tốc thêm một đinc Kirschner xulặng chéo cánh. Cũng đặt thêm đinh Kirschner xuyên dọc trục để giữ khớp liên đốt của ngón chân duỗi thẳng. 

Nếu bệnh nhân là trẻ em, phẫu thuật mổ xoang duy trì phần sụn tiếp sống đầu ngay sát của đốt 1 ngón chân. Lúc kia, chỉ đem bỏ lớp sụn khía cạnh khớp của đốt 1 ngón chân và kết xương bằng đinc Kirschner xuim dọc, không khâu qua xương để rời khiến tổn định thương sụn tiếp.

Nếu mỏm cụt qua thân đốt bàn ngón tay dòng, bắt buộc đưa ngón chân bao gồm cả khớp đốt bàn – ngón. khi đó, đặt ngón chân vào mỏm cụt theo bốn thế so sánh ở vị trí đã kiến thiết, chất vấn với sửa thế nào cho mặt phẳng cắt nghiêng của đầu xương đốt bàn ngón chân khít cùng với mặt cắt ngang của xương đốt bàn ngón tay chiếc. Để không gây ảnh hưởng tới chuyển động trên khớp đốt bàn – ngón chân, chỉ đặt nhì mũi chỉ thnghiền khâu qua thành xương cùng đặt thêm đinch Kirschner xuyên ổn dọc trục.

Khâu gân xoạc, gân vội vàng. Chỉnh độ căng của gân bằng phương pháp sờ trên gân, đôi khi vội cổ tay và quan lại liền kề chuyên chở thụ động của ngón tay cái new tái sản xuất trên khớp cổ tay – xương bàn. 

Khâu huyết mạch, thần tởm. 

Khâu domain authority với cố định và thắt chặt nẹp bột như trong đưa ngón chân sản phẩm hai.

*

*

5. Phục hồi công dụng sau phẫu thuật

Vật lý điều trị với tập phục sinh tác dụng sau mổ là rất đặc trưng. Bao bao gồm chuyển động chủ tiêu cực với chủ động. 

Bắt đầu tự tuần đồ vật 3 – 4 sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ tiến hành dỡ vứt đinh Kirschner xuyên dọc trục và tập di chuyển để tránh cứng khớp. Việc cố định và thắt chặt ổ phối kết hợp xương ví dụ đã ra quyết định mức độ của lịch trình rèn luyện. Sau đó, khi vẫn tức tốc xương với tái hồi sinh thần kinh, chưng sĩ đã hỗ trợ tư vấn hầu như động tác tập tành bao gồm mức độ đối chọi với có chương trình tập luyện về cảm giác cho ngón tay mới.

Sau gặp chấn thương khiến mất ngón tay chiếc hoặc ngón tay nhiều năm, người mắc bệnh phần đa cố gắng say đắm nghi cùng với tổn định thương thơm, nỗ lực phục hồi lại phần lớn rượu cồn tác thông thường của bàn tay với tài năng cao nhất có thể. Do kia, khi tuyển lựa phương pháp hồi sinh, phẫu thuật mổ xoang viên thuộc bệnh dịch nhđon đả đánh giá địa chỉ mỏm cụt với mức độ mất chức năng khiến tác động mang lại quá trình hiếm hoi, cũng như sinc hoạt trong cuộc sống thường ngày, từ bỏ kia tuyển lựa phẫu thuật mổ xoang hồi phục làm sao để cho phù hợp độc nhất với từng người bệnh.