*

Tòa án Đời sống Pháp luật Phóng sự Văn hóa Quốc tế Kinh tế

Hoàng Hưng Long Cosmetic tổ chức chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng không đăng ký, thông báo với cơ quan chức năng.

Tổng giá trị giải thưởng khoảng 600 triệu đồng, bao gồm: 3 xe SH 150i, 3 xe Honda Vision, 4 điện thoại Iphone, 10 Gift Voucher (5 triệu đồng/ Gift Voucher).

Đang xem: Mỹ phẩm cao cấp hoàng hưng long

Thông tin giải thưởng của Hoàng Hưng Long

Tuy nhiên, theo pháp luật quy định, việc tổ chức các chương trình khuyến mại như thể lệ chương trình, hàng hóa dùng để khuyến mại, xử lý giải thưởng tồn đọng, kết quả trúng thưởng,… phải thông báo công khai trên phương tiên thông tin đại chúng; để người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp khác nắm bắt thông tin.
Đồng thời, theo quy định tại Điều 3 Luật Thuế Thu nhập cá nhân 2007 thì “Trúng thưởng trong các hình thức khuyến mại” được xem là một loại thu nhập phải chịu thuế. Vậy, Hoàng Hưng Long Cosmetic tổ chức khuyến mại với quy mô trên ngoài việc phải thông báo với cơ quan chức năng, trực tiếp là Sở Công thương TP.HCM thì doanh nhiệp này và những người trúng thưởng có phải kê khai, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân?

Sự kiện kỷ niệm 3 năm thành lập kết hợp mở thưởng chương trình khuyến mại của Hoàng Hưng Long

Để làm rõ các vấn đề nêu trên, PV báo CL&XH đã tìm cách liên lạc với Hoàng Hưng Long Cosmetic và cũng đã gửi Email đến hoanghunglongcosmetic
gmail.com nhưng không nhận được phản hồi.

Xem thêm: Những Lợi Ích Làm Đẹp Da Bằng Nước Đá Lạnh, Review Làm Đẹp Từ Nước Đá

“…Qua trích xuất dữ liệu thông tin khuyến mại của Công ty hoàng Hưng Long, Sở Công Thương chưa nhận được bất kỳ hồ sơ đăng ký, thông báo nội dung khuyến mại của Công ty Hoàng Hưng Long cho đến thời điểm hiện tại. Theo đó, Sở Công thương cũng chưa xác nhận bất cứ nội dung khuyến mại của công ty Hoàng Hưng Long”, trích dẫn từ văn bản Sở Công thương TP.HCM.

Giải Nhất là xe Honda SH150i

Như vậy, Phải chăng Hoàng Hưng Long Cosmetic đang thách thức pháp luật khi tổ chức chương trình khuyến mại một cách “rầm rộ” với giải thưởng có giá trị cao cùng hàng trăm người tham dự nhưng không hề đăng ký, thông báo với cơ quan chức năng?

Khuyến mại được xem là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại, có thể giúp kích thích tiêu dùng và gia tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Việc Hoàng Hưng Long cosmetic tổ chức khuyến mại nhưng lại không thực hiện đúng quy định của pháp luật có thể khiến các doanh nghiệp làm ăn chân chính khác gặp khó khăn bởi môi trường cạnh tranh không công bằng, lành mạnh.

Xem thêm: Game Trang Điểm Công Chúa Winx Xinh Đẹp, Game Nàng Tiên Winx Xinh Đẹp

Chưa sử dụng đúng Logo được cấp

Website hoanghunglongcosmetic.vn sử dụng không đúng Logo đã được cấp

Theo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ thì những Webiste kể trên có thể xem là Website thương mại điện tử bán hàng và chủ sở hữu những Webiste này phải có trách nhiệm thông báo với Bộ Công thương cũng như thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định. 

Sự giống nhau của các Website này là cùng trưng bày giới thiệu, mua bán trực tuyến các sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Kbone, Zoley, Lụa… của Hoàng Hưng Long Cosmetic.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *