Tự nhiên luôn là từ được nhắc đến trong phong cách trang điểm hay quan niệm về chuẩn đẹp của người Hàn nhưng cuối cùng họ vẫn chọn phi tự nhiên.

Tuyến bài về “phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc” sẽ giúp cho bạn hiểu được phần nào bức tranh về đất nước được xem là thủ phủ của những nhan sắc nhân tạo tuyệt đẹp.

Đang xem: Hàn quốc phẫu thuật thẩm mỹ

Tổng quan lịch sử phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Bắt đầu từ năm 1950 khi chiến tranh Triều Tiên nổ ra, nhiều bác sĩ từ Mỹ đã được huy động đến để chữa trị cho bệnh nhân bị thương, bắt đầu từ việc tái tạo những bộ phận bị tổn hại. Hai bác sĩ có vai trò quan trọng trong việc định hình lịch sử phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là David Ralph Millard và Howard A.Rusk.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn phát triển với tốc độ nhanh chóng

Điều này cho thấy dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là ngành non trẻ nhưng có tốc độ phát triển chóng mặt cả về chất lượng và số lượng.

Cái đẹp không hoàn hảo

Với sự phát triển của y tế, con người có thể can thiệp đến ngoại hình trời sinh bằng các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ. Là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực thay đổi nhan sắc nhờ “dao kéo” nhưng người dân Hàn Quốc lại yêu thích cái đẹp tự nhiên. Hàng loạt thần tượng bị tẩy chay khi có nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ. Một trong những nguyên nhân khiến nhóm nhạc đình đám bậc nhất Girls’ Generation “rước” về một “rổ” anti-fan là vì những tấm ảnh trong quá khứ khác xa với hiện tại.

Jessica là một trong số những thành viên SNSD bị “ném đá” vì phẫu thuật thẩm mỹ

Vẫn nhớ khi ra mắt vào năm 2011, phía công ty chủ quản của nhóm nhạc A Pink đã khẳng định các thành viên có vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên để tránh những dị nghị không đáng có. Tuy nhiên thời gian gần đây, hai cô gái Na Eun và Nam Joo đã bị cộng đồng mạng “ném đá” dữ dội vì can thiệp ngoại hình. Hay cựu thành viên của 2NE1 – Park Bom cũng gặp phải hàng loạt ý kiến trái chiều liên quan đến việc tiêm botox quá đà khiếngương mặt đơ cứng.

*

Nam Joo ngày trước không đẹpxuất sắc nhưng chẳng đến mức hỏng cả gương mặt như hiện tại

Nhìn lại những nữ thầnnổi tiếng ở Hàn Quốc họ đều không hoàn hảo. Yoon A vẫnđược ca ngợi là “visual của các visual” nhưng dễ thấy khuôn miệng của côbị móm và đôi chân kém thẳng. Tiếp đến là đàn em Jisoo (Black Pink) tưởng đẹp không tì vết nhưng vẫn có nếp nhăn ở mắt mỗi khi cười. “Nữ thần fancam” Hani (EXID) nóng bỏng, quyến rũ lại chẳng may có một vầng trán cao rộng nên thường xuyên phải để tóc mái để che đi khuyết điểm.

Xem thêm: Review Top 12 Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Mặt Khô Vào Mùa Đông, 12 Mẹo Dưỡng Ẩm Cho Da Mặt Khô Vào Mùa Đông

Jisoo không đẹp hoàn hảo như nhiều người vẫn nghĩ

Bên cạnh đó, người Hàn cũng chuộng cách trang điểm “sương sương”, họa mặt như không. Các cô gái Hàn Quốc xuất hiện trên đường với gương mặt căng bóng, làn da mềm mịn như không hề trang điểm, họkẻ mắt nhạt, sử dụng mascara mỏng, hướng đến sự tự nhiên, ngược lạivới kiểu trang điểm tone Tây. Kể cả nam giới cũng trang điểm nhưng đều áp dụng cách make up nhẹ nhàng, đơn giản, thoáng qua như sương.

Trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên là điểm riêng của người Hàn Quốc

Phẫu thuật thẩm mỹ là “chuyện ngày thường ở huyện”

Ấy vậy mà chuyện phẫu thuật thẩm mỹ vẫn không dừng lại. Trong một cuộc khảo sát mà đối tượng là các nữ sinh đại học cho thấy 45,7% số người đã từng trải qua một thủ tục thẩm mỹ. Trung tâm Phân tích dữ liệu đô thị thành phố Seoul cũng khẳng định tỷ lệ người được hỏi có khả năng tiến hành “dao kéo” trong tương lai tăng từ 21,5% năm 2007 lên 36,4% vào năm 2013 với gần 1 triệu ca phẫu thuật mỗi năm.

Phẫu thuật thẩm mỹ trở thành một phần của cuộc sống

Hầu hết những người phẫu thuật thẩm mỹ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. “Nhìn vào những tấm ảnh so sánh trước và sau trên tạp chí tôi có suy nghĩ rằng nếu người này có thể trở nên xinh đẹp hơn thì tôi cũng có thể” – một người cho biết. Ngoài ra họ còn nhận tư vấn từ cha mẹ và những lời động viên phẫu thuật của bạn bè. Trong khi rõ ràng những người nổi tiếng họ hâm mộ không hề hoàn hảo.

Ai cũng mong muốn trở nên xinh đẹp hơn

Dần dần người Hàn cũng chấp nhận việc phẫu thuật thẩm thẩm mỹ đang là một phần trong cuộc sống của họ. Không ít ngôi sao thừa nhận bản thân không đẹp tự nhiên. Từ phản ứng gay gắt giờ cư dân mạng thay đổi thái độ. Họ nói: “Phẫu thuật thẩm mỹ không xấu, chỉ có việc phẫu thuật nhưng lại một mực nói mình đẹp tự nhiên mới là xấu, mới là dối trá”.

Đến cả hoa hậu cũng phẫu thuật thẩm mỹ

“Trước đây mọi người từng che giấu nó nhưng giờ họ đã cởi mở hơn rồi bởi vì ai cũng làm vậy”. Việc xuất hiện trên đường với gương mặt băng bó là điều hết sức bình thường ở Hàn Quốc. Ngay cả hoa hậu Hàn Quốc 2012 Kim Yu Mi khi bị pháttán ảnh thời học sinh không xinh đẹp như hiện tại cô đã mạnh dạn nói: “Tôi chưa bao giờ nói mình đẹp tự nhiên cả”.

Xem thêm: Top 5+ Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Mụn Review

Phẫu thuật thẩm mỹ giờ không phải là câu chuyện của một người mà là xu hướng trong xã hội Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *