Chiến lược mà Real Madrid sử dụng để làm nên thành công

mitom2 khá bất ngờ khi Real Madrid đã bước lên ngôi vô địch UEFA Champions League năm thứ ba liên tiếp, thứ tư trong năm năm, thứ năm với Florentino Perez và thứ mười ba trong lịch sử câu lạc bộ, nhưng mô hình kinh doanh nào đã hỗ trợ cho chiến tích đó.

Đang xem: Điều gì đã làm nên thành công mà bất cứ câu lạc bộ nào cũng mong muốn của Real Madrid

Vào giữa năm 2013, tôi đã làm việc với các nhà nghiên cứu Álvaro Fernández Luna và Merve Altun về một nghiên cứu trong đó chúng tôi phân tích mô hình kinh doanh của Real Madrid CF và tác động của nó đối với các chiến lược tiếp thị.

Chúng tôi đang trình bày tại Đại hội thể thao và kinh tế Iberoamerican lần thứ V. Để tham khảo, trong số các nghiên cứu khác, chúng tôi lấy nghiên cứu của Kimio Kase,Ignacio Urrutia, Carlos Marti và Magandalena Opazo, các thành viên của Trung tâm Quản lý Kinh doanh Thể thao (Trường Kinh doanh IESE). Trong quá trình làm việc, họ kết luận rằng dưới sự ủy thác đầu tiên của Florentino Perez, Real Madrid đã sử dụng chiến lược ProtoImagen de la Firma (PIF), trong đó ít điều kiện kỹ thuật hơn bao gồm việc ký hợp đồng đội với những cầu thủ nổi tiếng, cái gọi là Galactic, để tăng giá trị thương hiệu của đội.

Chiến lược tiếp thị không chỉ dừng lại ở việc ra mắt mà còn là việc tạo ra một thương hiệu vững chắc, những ai xem bóng đá dễ nhận biết với thông điệp rõ ràng Real Madrid là câu lạc bộ chiến đấu đến cùng cho tất cả các danh hiệu có thể. Họ xác định các giá trị hướng dẫn mọi hành động của câu lạc bộ và được thúc đẩy bởi tất cả các bộ phận của câu lạc bộ.

Điều gì đã khiến Real Madrid là điểm đến của các cầu thủ lớn

mitom2 nhận thấy đó là một chiến lược rất mạo hiểm vì câu lạc bộ Chamartin đã đầu tư rất nhiều để mang về những cầu thủ được đánh giá cao nhất như Figo, Zidane, Ronaldo hay David Beckham, phá vỡ mọi kỷ lục về chi phí hoạt động. cấp độ thể thao mà còn ở cấp độ thương hiệu khi họ gửi thông điệp rằng những người chơi giỏi nhất sẽ tự hành động. Các ngôi sao đang ở Real Madrid, nhưng họ muốn trở thành người giỏi nhất trên sân hay họ được lựa chọn dựa trên các tiêu chí khác.

Trong trường hợp của David Beckham, rõ ràng là họ cũng đang chú ý đến tiềm năng xây dựng thương hiệu của anh ấy. Beckham chắc chắn là số mũ vĩ đại đầu tiên của một cầu thủ bóng đá tiên tiến, một hiện tượng đại chúng được yêu mến bởi sự trẻ trung và xu hướng. Phong cách ăn mặc và kiểu tóc của anh ấy, và mitom2 dám khẳng định là vẫn vậy, được rất nhiều nam và thanh niên bắt trước.

Nhưng làm thế nào một người chơi có thể phát huy hết khả năng cá nhân của họ đến cấp độ này,chắc chắn không có công thức ma thuật nào tạo nên hiện tượng như Beckham, vì phần lớn là thần thái của nhân vật, nhưng có nhiều yếu tố cần phải xem xét để phát huy tối đa thương hiệu cá nhân, định nghĩa thương hiệu riêng của cầu thủ, giao tiếp nhất quán với thương hiệu này.

Không bao giờ đánh mất tính xác thực và trong số những điều khác, là tự chủ, tự nhiên và đáng tin cậy, nhưng luôn đo lường sự hiện diện công khai mà mọi người sẵn sàng hy sinh. Những cầu thủ như Cristiano Ronaldo, người đã trở thành một biểu tượng thực sự với 127 triệu người theo dõi trên Instagram và được toàn bộ người xem bóng đá trên toàn thế giới biết đến đại sứ quan trọng nhất của thương hiệu Real Madrid với khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ

Cách hoạt động trên thị trường mua sắm của Real Madrid

Mô hình này đã được tranh luận rất nhiều vào thời điểm đó, như nhiều người đã nghi ngờ về khả năng kinh tế và thể thao của nó. Về mặt kinh tế, kết quả thu được không lâu sau khi Real Madrid tăng đáng kể thu nhập từ các khoản tài trợ hoặc bản quyền truyền hình.

Trở lại với trường hợp của Real Madrid, chiến lược mà Florentino dẫn đầu là sử dụng ảnh hưởng của các cầu thủ mới bằng cách quảng bá thương hiệu Real Madrid trên toàn thế giới. Họ đã đi du lịch châu Á và Bắc Mỹ để chinh phục các thị trường mới và mở rộng người hâm mộ xem bóng đá ở những khu vực có dân số đông hơn nhiều so với châu Âu như Trung Quốc hoặc Ấn Độ, sau đó bị thống trị bởi câu lạc bộ có thu nhập cao nhất Manchester United.

Ở cấp độ thể thao, những chiến thắng đến trước, nhưng với sự xuất hiện của Ronaldinho, người dẫn dắt bóng đá Tây Ban Nha và châu Âu, Florentino cuối cùng đã rời đi, kết thúc giai đoạn đầu tiên của anh ấy được đánh dấu bằng những bản hợp đồng thiên văn.

Chiến lược của Florentino Perez cũng tạo ra kết quả dưới thời chủ tịch mới khi các chính sách chuyển nhượng thay đổi và không có cầu thủ nào đến từ tầng bình lưu. Real Madrid đã cố gắng định vị thương hiệu của họ là có giá trị. Giá trị nhất trong bóng đá và một trong những danh giá nhất trong ngành thể thao. Mặc dù Real Madrid đã không leo lên vị trí thứ tám tại Champions League trong sáu năm, cũng như không ký hợp đồng với những cầu thủ được săn đón nhiều nhất, theo mitom2 họ vẫn là câu lạc bộ có doanh thu cao nhất.

Thực tế này củng cố ý tưởng rằng việc xây dựng một thương hiệu đủ mạnh sẽ cho phép bạn đạt được các vị trí lãnh đạo ngay cả khi những thành tựu đó không thành hiện thực. Mô hình kinh doanh do Florentino Perez đề xuất trong giai đoạn đầu tiên trở nên phù hợp hơn bao giờ hết trong giai đoạn thứ hai, nhờ sự toàn cầu hóa của bóng đá và các kênh mới như mạng xã hội.

 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *