Ngày 29/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 Chi cục QLTT Hà Nội cho biết đang điều tra, làm rõ nguồn gốc số hàng hóa, mỹ phẩm được nghi là giả mạo trong chuỗi cửa hàng Xuân Thủy (Hà Nội).

Đang xem: Cửa hàng mỹ phẩm xuân thủy

Tại Mỹ phẩm Xuân Thủy, cơ quan chức năng đã thu giữ số lượng “khủng” hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại thể hiện xuất xứ ở Hàn QUốc…

Đội Quản lý thị trường số 14 đã tạm giữ hơn 100 thùng hàng hóa, bao gồm hơn 300 lọ nhựa chứa dung dịch các loại không có nhãn hàng hóa, 120 chai mỹ phẩm loại 100 ml không nhãn hàng hóa, thuốc trợ tóc Loreal… Trong đó, nhiều mặt hàng không có hóa đơn chứng từ, không nhãn mác, giả mạo xuất xứ hàng hóa.
Ông Lê Việt Phương, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 cho biết: “Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa chưa xuất được hóa đơn chứng từ cũng như những hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, mã số, mã vạch của Trung Quốc nhưng lại thể hiện xuất xứ ở Hàn Quốc, các mặt hàng mà doanh nghiệp tự nhập khẩu về Việt Nam sang chiết, đóng gói, không có hồ sơ công bố về xuất xứ. Đội Quản lý thị trường số 14 sẽ xử lý theo quy định, đồng thời tiến hành lấy mẫu giám định xác định những độc tố liên quan”.
Trong khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, rất nhiều người biết đến thương hiệu nhà phân phối mỹ phẩm Xuân Thủy.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Bộ Mỹ Phẩm Iope, Cách Sử Dụng Bộ Sản Phẩm Iope

Đại gia mỹ phẩm Xuân Thủy khiến nhiều người thất vọng vì việc “tuồn” hàng giả vào bán cho khách.

Đến nay Xuân Thủy đã làm một doanh nghiệp tư nhân lớn với 10 địa điểm kinh doanh tại Hà Nội (Xuân Thủy 18 Bạch Mai, 29 Bạch Mai; 38 Khâm Thiên; 122 Nguyễn Thái Học; 73 Xuân Thủy; 349 Nguyễn Văn Cừ; 368 Nguyễn Trãi..), các hệ thống đại lý ở các tỉnh phía Bắc và 2 nhà phân phối ở TP. Hồ Chí Minh. Nhân sự của Xuân Thủy cũng lên đến hàng trăm người, dưới sự điều hành của Giám đốc Nguyễn Trung Hiển.
Theo giới thiệu của công ty này, ngay ban đầu Xuân Thuỷ đã định hướng kinh doanh của mình là các mặt hàng hoá mỹ phẩm phục vụ nhu cầu làm đẹp và chăm sóc cơ thể cho mọi tầng lớp nhân dân thủ đô với các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp. Các sản phẩm được bày bán đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, có ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng; hàng hóa phong phú từ bình dân đến cao cấp và bán với giá gốc.
Đồng thời công ty còn cảnh báo người tiêu dùng rằng trên thị trường hiện có nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng hết đát hoặc hàng bị rút bớt số lượng, nếu mua phải các loại hàng này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng và ở Xuân Thủy không có các sản phẩm như vậy.

Xem thêm:

Với phương châm: “Công ty Xuân Thủy bán tất cả hàng hoá theo giá bán buôn. Khách hàng mua hàng không phải trả giá và không lo mua đắt, mua hớ.”, nhiều khách hàng đến đây thực sự ngạc nhiên về mức giá tương đối rẻ của Xuân Thủy so với những cửa hàng khách. Có lẽ lời giải cho “bán lẻ tính giá bán buôn” là sự “xâm nhập” có chủ ý của các mặt hàng không nguồn gốc, mặt hàng sang chiết trái phép vừa bị cơ quan chức năng phát hiện vừa qua.

Trang TTĐT tổng hợp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật – https://www.paydaygno.com Giấy phép số 33/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Trưởng ban biên tập: Trần Việt Hưng Chỉ được dẫn nguồn khi được chấp thuận bằng văn bản từ Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

*

Tầng 4, Tòa tháp Ngôi Sao – Star Tower, đường Dương Đình Nghệ – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *