1 Công dụng tuyệt vời chữa bệnh từ lá tre theo y học cổ truyền không phải ai cũng biết đến.1.1 Dưới đây sẽ là một số cách chữa bệnh từ lá tre!

Đã từ lâu cây tre là loại cây quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta, cây tre có tính lạnh, hơi cay, có vị ngọt nhạt, và theo động y thì cây tre được sử dụng để chữa rất nhiều bệnh, bị mụn nhọt mưng mủ, sưng tấy, sốt nóng, nhiều khi còn dùng để giải độc, giải cảm, và cách dùng cũng rất là đơn giản, chỉ cần dùng lá tre tươi rửa sạch nấu lên hoặc hãm, hoặc sắc… cũng có thể dùng lá tre khô và tương tự sắc, hãm, nấu.

Đang xem: Công dụng làm đẹp từ lá tre

*

Tác dụng tuyệt vời của lá tre

Dưới đây sẽ là một số cách chữa bệnh từ lá tre!

1: Khi bị cảm sốt thì lá tre cũng có công dụng chữa rất là tốt.

Khi bị cảm cúm nhiều người chủ quan không dùng thuốc hoặc nhiều người dùng thuốc tây, nhưng với công thức chữa sốt theo phương pháp cổ truyền từ lá tre sẽ rất là hiệu nghiệm nhé!

Khi bị cảm sốt, miệng bị khô rát, hãy sắc công thức lá tre dưới đây và sắc uống ngày một thang: Lá tre 30g + thạch cao 12g +bán hạ 4g+ gạo tẻ 7g+ mạch môn 8g + nhân sâm 2g +cam thảo 2g.

Khi bị cảm cúm và sốt cao, sắc công thức dưới đây, uống ngày một thang: Lá tre 16g+ cam thảo đất 12g+ bạc hà 8g+ kim ngân hoa 16g+ kinh giới 8g

2: Khi trẻ em bị co giật lá tre cũng sẽ chữa khỏi theo phương pháp y học cổ truyền:

Khi trẻ em bị co giật các bậc cha mẹ đừng lo lắng quá, hãy dự trữ lá tre trong nhà, nếu lá tre tươi không bảo quản được lâu, thì bạn hãy phơi khô, sau đó khi trẻ em bị co giật hãy sắc uống lá tre theo uống thức dưới đây, trẻ em sẽ khỏi được co giật:

Lá tre 16g + lá vông 12g+mạch môn 12g + sinh địa 12g + chi tử 10g + câu đằng 12g + cương tằm 8g+ chi tử 10g + bạc hà 8g.

Xem thêm: Lê Hà Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Của Thí Sinh Đẹp Nhất Đội Hồ Ngọc Hà

3: Sởi đang ở thời đang mọc thì lá tre cũng là một phương pháp chữa rất hiệu quả các bạn nhé!

Lá tre 20g + sài đất 16g + mạch môn 12g+ kim ngân hoa 16g+ sa sâm 12g+ cát căn 12g+ cam thảo đất 12g. Sắc uống mỗi ngày một thang.

4: Lá tre chữa được thủy đậu;

Công thức này sẽ giúp bạn chữa được thủy đậu mà không phải dùng thuốc tây, không lo tác dụng phụ: sắc uống công thức uống mỗi ngày một thang:

Lá tre 8g + liên kiều 8g + cát cánh 4g +hành tăm 2 củ +chi tử 3g+ đạm đậu sị 4g + bạc hà 3g

5: Theo y học cổ truyền thì lá tre sẽ chữa được trúng phong cấm khẩu, chữa ho suyễn:

Gừng tươi giã sống, sau đó vắt lấy nước cốt 1 chén và hòa với một chén lá trúc lịch, sau đó cho người bệnh uống dần.

Xem thêm: Nên Mua Kem Dưỡng Ẩm Da Dầu, Nhạy Cảm Được Yêu Thích Nhất 2021

6: Chữa lở loét ở lưỡi:

Bạn sắc uống : Búp tre 15-20g + sinh địa 10g+ mộc thông 10g + cam thảo 8g, sắc nước này lên và uống trong ngày.

Chữa đái ra máu: sắc công thức dưới đây, uống 2 lần trên 1 ngày :Lá tre, mạch môn, mã đề, rễ cỏ tranh, thài lài tía, râu ngô mỗi thứ 20g; nước 700ml, sắc còn 300ml

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *