Hàn Quốc là cái nôi làm đẹp của châu Á, là đất nước luôn dẫn đầu về các xu hướng cũng như phong cách làm đẹp. Phụ nữ Hàn Quốc sở hữu một làn da mịn màng, trắng sáng không tì vết, là làn da đáng ngưỡng mộ và mơ ước của rất nhiều phụ nữ trên thế giới.

Đang xem: Check code mỹ phẩm hàn quốc

Các sản phẩm mỹ phẩm của Hàn Quốc từ cao cấp tới bình dẫn cũng ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Lợi dụng sức hút lớn từ những mặt hàng này, khá nhiều người bán đã cố tình nhập các mặt hàng giả, hàng nhái từ Trung Quốc về để đánh lừa khách hàng. Do đó một số kinh nghiệm kiểm tra mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng sẽ rất cần thiết cho bạn.

*
*

Bằng cách nhúng các dữ liệu khác nhau vào từng con tem, phần mềm này sẽ mang những thông tin duy nhất, xác định chính xác danh tính cho từng sản phẩm và chỉ có thể quét được bằng ứng dụng HiddenTag. Sau khi quét mã tem, người tiêu dùng được kết nối trực tiếp với trang thông tin sản phẩm và xác thực ngay sản phẩm là hàng chính hãng hay không.

Cách tính mã Barcode

Nếu không thể truy cập mạng, không sẵn các phần mềm check code trong tay thì bạn có thể dùng phương pháp thủ công là tính nhẩm dãy số mã vạch.

Mã vạch có hai dạng đang phổ biến là mã EAN8 (8 số) và mã EAN13 (13 số), tuy khác nhau về số lượng con số nhưng cấu tạo và cách đọc hai mã này nhìn chung là giống nhau. Một mã vạch sẽ có cấu tạo như sau:

– Mã quốc gia: 3 số đầu– Mã doanh nghiệp: 4-7 số tiếp theo– Mã sản phẩm : 4-7 số tiếp– Số kiểm tra : 1 số cuối cùng

Vì mã vạch nào cũng có 3 số đầu tiên là mã số phân định quốc gia, nên khi nhìn vào mã số ta có thể biết ngay sản phẩm này do đất nước nào sản xuất. Cụ thể mã 880 là mã quốc gia của Hàn Quốc. Còn nếu mã vạch bắt đầu là 690,691,692,693 thì là hàng Trung quốc.

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Tuổi Trung Niên Là Gì? 10 Sản Phẩm Được Khuyên Dùng 2021

Khi đã biết xuất xứ ở đâu để xem chúng là hàng thật hay giả, bạn nên áp dụng công thức sau: lấy tổng của các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu) để kiểm tra độ thật giả của mã vạch.

– Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20– Tổng các con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23– Bây giờ ta lấy: C=A + B*3 = 20+ 23*3= 109

Sau đó lấy số này cộng với con số thứ 13, nếu kết quả này có đuôi bằng 0 thì đó là mã vạch này đáng tin cậy, nếu đuôi của tổng này khác 0 thì đây có thể là mã vạch giả, cần đặt dấu hỏi cho chất lượng của chúng.

D= C + 1 (con số ở vị trí cuối cùng) = 109+1=110, con số này có đuôi bằng 0. Kết quả chính xác, mã vạch sản phẩm này là đúng.

Thông thường, các ứng dụng check code không cập nhật kịp thời thông tin của các dòng mỹ phẩm mới. Ngoài ra, khả năng làm giả mã vạch cũng ngày càng tinh vi hơn nên chúng ta cũng không nên quá chủ quan, tin tưởng tuyệt đối vào các ứng dụng này.

Xem thêm: Serum Dưỡng Da Nhau Thai Cừu Được Yêu Thích Nhất 2021, Serum Nhau Thai Cừu Giá Tốt Tháng 7, 2021

Để tránh tình trạng mua phải hàng giả, lời khuyên cho bạn là hãy nên tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín, có các loại giấy tờ về xuất xứ hàng hóa đảm bảo. Đừng ham rẻ mà vội mua qua facebook hay các shop bán hàng online.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *