Trực Tiếp Cảnh Sát Mỹ Truy Bắt Tội Phạm Như Trong Phim Hollywood

Trong khi nhiều công an Mỹ chưa từng nổ súng trong suốt sự nghiệp, tất cả những người lại tiếp tục tđắm say gia vào các vụ bắn hạ nghi phạm. Ảnh AFPhường.
Trong khi nhiều công an Mỹ trước đó chưa từng nổ súng trong veo sự nghiệp, tất cả những người dân lại liên tục tmê mệt gia vào các vụ phun hạ nghi phạm. Ảnh AFP..

Phần lớn những viên cảnh sát ngơi nghỉ Mỹ gần như là trước đó chưa từng đề nghị nổ súng nhìn trong suốt sự nghiệp. Tại chiều ngược lại, một số công an lại giết mổ tương đối nhiều fan với điều ngạc nhiên là chúng ta vẫn liên tiếp được sinh hoạt trong nghề, thậm chí còn còn thăng tiến.

Bạn đang xem: Trực tiếp cảnh sát mỹ truy bắt tội phạm như trong phim hollywood


Phần phệ những viên cảnh sát nghỉ ngơi Mỹ gần như trước đó chưa từng cần nổ súng trong veo sự nghiệp. Ở chiều ngược chở lại, một số cảnh sát lại giết mổ không hề ít tín đồ và điều kinh ngạc là chúng ta vẫn liên tiếp được ngơi nghỉ trong ngành, thậm chí là còn thăng tiến.

Một cảnh sát, 4 vụ nổ súng, 3 mạng người

Đoạn đoạn Clip, được ghi hình tại đô thị Seattle của Mỹ, bao gồm thời lượng ko lâu năm cơ mà câu chữ đầy đủ độ sốc để khiến cho tín đồ coi rùng bản thân. Chỉ một khohình ảnh tương khắc nlắp sau khi nhì viên cảnh sát giẫm tung cửa ngõ trước của một căn hộ, một fan bọn ông túa nai lưng đã mở ra trên cơ thể, từ từ tiến về phía bọn họ với 1 bé dao nhiều năm bên trên tay.

Bên vào cnạp năng lượng phòng tắm giặt sát gần đó là bạn nữ của fan bầy ông. Cô vẫn chốt cửa phòng tắm và hotline theo số 911 cần thiết để báo rằng bạn trai đã đe dọa mạng sinh sống của cô ấy. Chỉ trong tầm 6 giây kể từ lúc nhìn thấy fan đàn ông nắm dao, nhị viên cảnh sát đã nổ súng. Nạn nhân Ryan Smith, một fan Mỹ domain authority black lai Latin 31 tuổi, lãnh tổng cộng 10 viên đạn vào fan trong vụ việc xảy ra ngày 8.5.2019 cùng thăng hà.

Viên cảnh sát xiết cò trước, và phun tổng cộng 8 viên đạn vào tín đồ Smith, là Christopher Myers, 54 tuổi. Điều xứng đáng chăm chú là Mayer đã làm được khen thưởng trọn nhiều lần vào sự nghiệp kéo dãn dài 3 thập kỷ trên Ssinh sống cảnh sát Seattle, tất cả danh hiệu Cảnh ngay cạnh của năm với Huân cmùi hương danh dự lực lượng chấp pháp của bang Washington. Thậm chí Myers từng được ca tụng là 1 trong sĩ quan tiền công an gồm “tính kiên nhẫn cần yếu tin nổi”, tín đồ luôn luôn "quyên tâm thâm thúy tới kẻ khác".

Nhưng theo phóng viên báo chí trang tin tức NBC, Myers - một nhân viên xúc tiến lao lý domain authority White - thực tiễn trực thuộc về một tổ nhỏ tuổi cảnh sát Mỹ không hệt như bạn thân, mà lại lại có ảnh hưởng tác động rất lớn: Ông ta thực hiện vũ lực chết bạn không ít lần suốt chiều lâu năm sự nghiệp.

Cụ thể vào 11 năm qua, Myers đang nổ súng 4 lần. Có tổng cộng 3 người bị thịt trong 4 vụ đó và 1 tín đồ bị thương nặng nề. Gần nlỗi toàn bộ những người lãnh đạn của Myers những không phải dân domain authority Trắng. Ssống công an Seattle không đồng ý bình luận về Việc liệu Myers vẫn hành động không cân xứng trong các vụ nổ súng hay không. Nhưng trên một cuộc vấn đáp riêng rẽ cùng với NBC, Myers giải thích việc ông ta thường xuyên sử dụng vũ lực chết tín đồ là vì nhiều ngulặng nhân khác nhau, tất cả bị nghi phạm tất cả tranh bị rình rập đe dọa, bởi vì bạn dạng thân luôn luôn sẵn lòng lao tới vị trí nguy hại cùng sự tự tín vào năng lượng cách xử trí tình huống thông qua những năm kinh nghiệm làm cho công an, tương tự như được huấn luyện về phương án.

Myers xác minh không tồn tại yếu tố định kiến chủng tộc nằm sau các vụ nổ súng của ông ta. “Tôi đâu có mong muốn những cuộc Điện thoại tư vấn mình tđê mê gia làm nhiệm vụ sẽ lên cao thành nổ súng”, ông ta phân tích và lý giải. “Thật không may, một vài người ko đồng ý lý lẽ và đôi khi chúng ta khiến cho tình huống (nổ súng) đề nghị xảy ra”.

Nhưng không hẳn ai cũng tin phần đa phân tích và lý giải của Myers. Cách thức hành xử lúc làm cho trách nhiệm của ông ta đã nhận sự chất vấn từ một trong những thẩm phán, quy định sư, quan chức Mỹ với cả thân nhân những người dân vẫn chết giẫm. Với bà bầu của Smith, bà Rose Johnson, Myers hình như vượt tiện lợi trong Việc nổ súng. Vụ bắn bị tiêu diệt con trai, fan được Rose phân tích và lý giải là đang vướng vào một trong những cuộc khủng hoảng rủi ro ý thức, khiến cho bà càng mong kiếm tìm đáp án mang lại câu hỏi: Một cảnh sát hoàn toàn có thể giết mổ bao nhiêu bạn thì mới yêu cầu chịu trách rưới nhiệm cho hành vi của mình?

Trong toàn cảnh nhiều đô thị làm việc Mỹ đã vướng vào các vụ công an bắn bị tiêu diệt bạn tai tiếng như vậy, với không ít vụ khiến dân xuống đường biểu tình đòi công lý, đây cũng là câu hỏi mà lại một trong những tổ chức đòi cảnh cách lực lượng cảnh sát mong bao gồm câu trả lời.

Vấn đề càng trở phải rét bỏng trên phần đa Quanh Vùng nlỗi Vallejo, đái bang California, vị trí ít nhất 14 công an bị buộc tội đã bẻ cong phần mũi bên trên những phù hiệu cảnh sát hình ngôi sao 5 cánh của mình, để lưu lại mỗi vụ nổ súng khiến cho đối tượng người tiêu dùng chầu trời. Cùng nhau, gần như viên cảnh sát này được biết đang tham gia vào 30 vụ nổ súng khiến chết tín đồ trong 2 thập kỷ qua (2000-2020).

Andre Taylor là một công ty vận động đang thành lập và hoạt động tổ chức triển khai thiện nay nguyện “Not This Time!” sau khi em trai bị một cảnh sát Seattle bắn bị tiêu diệt hồi năm 2016. Anh cho rằng ngẫu nhiên cảnh sát nào tất cả hành động nổ súng nhiều lần cũng rất cần được được nhận xét vì chưng một nhóm chức y khoa hòa bình. Các bác bỏ sĩ này vẫn Tóm lại rằng liệu vấn đề nổ súng liên tiếp liệu có phải là “vấn đề” ko cùng liệu viên công an bao gồm đề nghị được thường xuyên làm việc hay không.

Taylor cũng cho là văn hóa truyền thống công an hiện nay đã tưởng ttận hưởng mang đến đông đảo công an như Myers – những cá thể luôn say đắm dùng súng để giải quyết nkhô hanh vấn đề trước đôi mắt. “Khi thường xuyên chứng kiến công an quanh đất Mỹ sử dụng vũ lực bị tiêu diệt tín đồ nhưng không ghánh chịu hậu quả gì, bạn sẽ tất cả cảm xúc bọn họ sẽ tải quyền lực nhưng mà không bị ràng buộc gì”, Taylor Review.

Không lo chịu đựng trách rưới nhiệm mặc dù phun chết người

Theo NBC, phần lớn công an Mỹ gần như trước đó chưa từng đề xuất thực hiện cho tới trang bị của mình trong veo chiều lâu năm sự nghiệp. Một phân tích vày tổ chức phi ROI National Police Foundation (Quỹ công an đất nước - NPF) ra mắt hồi năm 2019, sau khi chú ý rộng 1.000 vụ nổ súng của công an tại 47 ssinh sống công an không giống nhau trong vòng 2 năm, cũng cho biết hầu hết vạc hiện tại đặc sắc. Theo kia, 4/5 công an tmê mẩn gia vào một trong những vụ nổ súng trước kia chưa phải cần sử dụng súng lần nào Khi làm trách nhiệm.

Chỉ một lượng bé dại công an nổ súng rộng một đợt và điều đáng chú ý là bọn họ gần như là không biến thành hạn chế gì trong tầm thời gian trong những lần bắn bị tiêu diệt fan. lấy ví dụ một viên công an tuần tra ở vùng ngoại ô Auburn của Seattle vẫn phun chết 2 fan trong những năm 2011 và 2017. Tuy nhiên viên cảnh sát này không xẩy ra kỷ phương tiện gì cho đến tận năm ngoái, thời khắc anh ta nổ súng bắn bị tiêu diệt một bạn lắp thêm bố trong khi làm cho nhiệm vụ. Chỉ sau vụ này, anh ta mới bị khởi tố với tội danh giết thịt fan Lever 2.

Xem thêm: Các Phương Pháp Làm Đẹp Da Mặt Bằng Tinh Bột Nghệ Siêu Hiệu Quả

Chình họa giáp Vallejo bị cáo buộc đã bẻ cong mũi ngôi sao sáng bên trên phù hiệu như một dạng ghi chiến tích lưu lại những vụ nổ súng tạo bị tiêu diệt người. Ảnh AFP

Tương từ, sinh sống Wisconsin, một viên cảnh sát phun bị tiêu diệt 3 tín đồ trong vòng thời hạn 5 năm làm cho nhiệm vụ. Anh ta chỉ thôi câu hỏi trong tháng 11 năm trước, sau khoản thời gian bị đình chỉ công tác làm việc do tương quan cho tới vụ nổ súng máy tía có tác dụng một nam giới thiếu hụt niên 17 tuổi chầu trời. Nhưng điều đáng quan tâm là viên cảnh sát này không xẩy ra khởi tố gì, với khôn xiết nkhô nóng anh ta đã được một văn phòng cảnh sát địa pmùi hương mướn quay lại.

Còn ngơi nghỉ Minneapolis, cựu công an Derek Chauvin đã biết thành khởi tố cùng với tội danh giết bạn sau màn trấn áp bạo lực khiến nàn nhân da đen George Floyd đi đời hồi năm 20trăng tròn. Trước kia, Chauvin từng phun một tín đồ đàn ông thương hiệu Ira Toles hồi năm 2008. Chauvin knhì rằng Toles vẫn nạm giật súng của bản thân đề xuất new nổ súng. Tuy nhiên Toles cho báo chí địa phương thơm biết rằng anh lấy súng của Chauvin chỉ nhằm từ bỏ vệ, sau thời điểm bị viên công an này tấn công đập kinh hoàng. Chauvin không hề bị khởi tố vào vụ nổ súng 2008.

Ngoài vài ba vụ nổi tiếng đã lên báo nhỏng của Chauvin, những bên nghiên cứu và phân tích ko có khá nhiều dữ liệu nhằm vấn đáp cho những thắc mắc quan trọng đặc biệt, như vì sao một số cảnh sát lại sử dụng vũ lực chết người nhiều hơn thế kẻ khác? Hay có từng nào bạn trong lực lượng công an ham mê nổ súng Lúc làm nhiệm vụ?

NBC News đã ý kiến đề xuất hàng chục cơ sở bảo đảm an toàn luật pháp trên khu đất Mỹ, trên những Khu Vực có Phần Trăm cảnh sát nổ súng bắn bị tiêu diệt bạn cao hơn tình hình chung, cung cấp làm hồ sơ về hoạt động của ngành. Dữ liệu chiếm được tự 8 cơ sở và trường đoản cú các kho tài liệu công chấp thuận cho biết đã gồm rộng 150 cảnh sát nổ súng vào 2 vụ bài toán trnghỉ ngơi lên, trên 8 thị thành gồm Columbus, Dallas, Mesa, Oklahoma, Orlanvị, Seattle, Spokane với Stockton.

Tại 3 thị trấn Mesa, Stockton cùng Spokane, những viên cảnh sát này đã liên quan tới hơn nửa vụ nổ súng gây bị tiêu diệt tín đồ của lực lượng đảm bảo điều khoản vào tiến độ từ thời điểm năm 2008 cho tới 2018. Tại Mesa, chỉ 5 viên cảnh sát nổ súng nhiều lần. Tuy nhiên chúng ta vẫn gây ra cho tới 23 vụ bắn chết fan trong vòng thời gian nêu trên. Tại Colombus, các công an tương quan cho tới những vụ nổ súng vẫn sử dụng trang bị nóng trong tổng số 74 lần. Còn sống Seattle, đội này có liên quan tới 1/3 vụ nổ súng của cảnh sát Mỹ trong quy trình từ thời điểm năm năm trước cho tới 2021. Tổng cùng những vụ nổ súng đang làm cho rộng 100 fan chết trên 8 thị thành Mỹ. Dữ liệu tự NPF cho thấy 96% tín đồ bị phun có vắt một loại trang bị gì đấy. Trong 63% trường vừa lòng, kia là một trong những khẩu súng.

Philip Stinson, một cựu công an với là Chuyên Viên kháng hành động không đúng trái của lực lượng chấp pháp trên Đại học Ohio, bảo rằng thiệt xứng đáng quan trinh nữ Khi sống thọ mọi snghỉ ngơi công an có quá nhiều nhân viên cấp dưới sẽ nổ súng trong một khoảng thời hạn nđính thêm tới vậy.

James Burch, giám đốc chế độ trên Dự án chống lại đấm đá bạo lực bởi vì cảnh sát gây ra, nói rằng dữ liệu cho thấy thêm các thành thị Mỹ dường như có thể chấp nhận được cùng một dạng vũ lực chết tín đồ "mất kiểm soát" xảy ra, giống hệt như câu chuyện sống Vallejo. Ông Hotline việc một nhóm nhỏ tuổi công an say đắm nổ súng là "một sự việc quy mô toàn quốc".

Tuy nhiên David Klinger, một chuyên gia tù đọng học tập tại Đại học Missouri St. Louis cảnh báo rằng ngẫu nhiên ý muốn khám phá vị sao gồm có công an xuất xắc nổ súng cần được đào thải ngay lập tức các định kiến tương quan cho tới đối tượng người sử dụng nghiên cứu và phân tích.

"Một số công an đơn giản là tiếp tục rơi vào hoàn cảnh những trường hợp vào sự nghiệp sinh hoạt đó nghi phạm tìm kiếm bí quyết giết mổ bọn họ hoặc tín đồ không có tội khác”, ông lý giải. Klinger đã và đang vấn đáp 36 công an nổ súng những lần và thấy rằng họ thường xuyên là member của các đơn vị chức năng SWAT hoặc vào lực lượng bắt duy trì tù đọng. Cũng hoàn toàn có thể chúng ta là các công an tuần tra đề nghị thao tác làm việc sinh sống rất nhiều khu vực nhiều phạm nhân.

Nhưng cho dù động cơ và nguyên nhân là gì, cực kỳ ít công an đề xuất Chịu đựng trách nát nhiệm mang lại việc đang nổ súng. NBC thấy rằng trong hàng loạt vụ nổ súng nêu bên trên, chỉ có 4 vụ cảnh sát bị khởi tố hình sự. Đa phần các vụ không giống cảnh sát gần như là không trở nên xử trí gì. Đơn cử như làm việc Dallas, một viên cảnh sát chỉ bị xử án treo mặc dù bắn bị tiêu diệt bạn. Tại Orlanbởi vì, một công an bị buộc tội, tuy nhiên rồi lại được tuyên ổn White án. Ở Columbus, một công an chỉ bị tạm bợ đình chỉ công tác làm việc trong 16 tiếng sau thời điểm ttê mê gia vào vụ nổ súng phun chết tín đồ sản phẩm công nghệ nhì trong khoảng hai năm.

Bi kịch lúc tín đồ bắt buộc giúp sức bị công an giết

Myers đã thao tác nghỉ ngơi Sngơi nghỉ công an Seattle vào hơn trăng tròn năm kia lúc ông kết dính vụ nổ súng thứ nhất cách đây một thập kỷ. Sự khiếu nại lần kia xảy ra vào thời điểm tháng 12.2010, vày quan sát nhầm và tưởng nghi phạm Jose Cardenas-Muralta sẽ gắng súng buộc phải Myers đang phun anh ta trước.

Muralta suýt chết sau màn chạm trán này với sự núm đã khiến Myers bị thương thơm tổn niềm tin rất lớn, bởi vì hối hận do hành động của chính bản thân mình. Thậm chí Myers sẽ bao gồm thời gian phải đi chữa bệnh tư tưởng trước khi có thể quay trở về thao tác làm việc.

Tuy nhiên vụ nổ súng tiếp theo của Myers, ra mắt vào ngày 30.8.2014, ông ta vẫn là nhỏ bạn khác. Lần ấy đối tượng Stephen Johnston, 57 tuổi, cố thủ vào công ty cùng nổ súng bắn về phía cảnh sát. Trong số những cảnh sát cho tới hiện nay ngôi trường, chỉ gồm một người tốt nhất phun một viên về phía Johnson. Về phần mình Myers mang theo súng ngôi trường với nã tới 10 phân phát đạn, hạ gần cạnh Johnston. Sau cuộc va độ này, Myers khai cùng với cơ sở khảo sát rằng ông ta vẫn "kích hoạt" cơ chế pk bao gồm thực hiện phương án nhằm bảo đảm an toàn tính mạng con người của những cảnh sát khác. "Tôi không còn thấy nghi vấn bản thân nữa”, Myers nói.

Ngày đôi mươi.4.2017, Myers liên tiếp nổ súng và phun chết Damarius Butts, một tkhô giòn niên domain authority Đen 19 tuổi. Butts với chị gái đã đánh cắp vài ba dòng bánh, một lốc bia 12 lon và vài ba món đồ không giống xuất phát điểm từ một shop tiện nghi, luôn luôn nhớ rút súng dọa fan thu ngân lúc vứt chạy. Sau Khi được bình an, fan thu ngân Gọi cảnh sát. Cuộc đấu súng tiếp sau thân toán cảnh sát truy đuổi, tất cả Myers, đang khiến cho Butts bị bắn bị tiêu diệt. Tuy nhiên do tất cả hành động dũng mãnh vào vụ này đề nghị Myers và 6 cảnh sát khác được khuyến mãi thưởng Huân chương thơm danh dự công an của bang Washington.

Sau vụ này, Myers vẫn định bong khỏi quá trình tuần tđi ra ngoài đường phố để cách xử trí những vấn đề bàn giấy, đợi ngày về hưu. Thế rồi cuộc gọi 911 số phận tương quan tới Ryan Smith mở ra hồi tháng 5.2019 cùng Myers một đợt tiếp nhữa lại nổ súng giết mổ bạn.

Ủy ban cảnh sát cộng đồng Seattle, tổ chức đo lường và thống kê dân sự sẽ cổ súy mang lại câu hỏi cách tân công an, bảo rằng Smith chỉ là 1 trong những người sẽ chịu đựng áp lực niềm tin và "cần phải góp đỡ", mà lại sau cuối lại bị giết bị tiêu diệt. "Bởi rất nhiều nhỏ tín đồ nlỗi Smith vắt dao yêu cầu chúng ta đã biết thành đáp trả bởi vũ lực bị tiêu diệt người”, ủy ban nói. Ủy ban cũng cho biết Sở cảnh sát Seattle rất cần phải giảng dạy để nhân viên bảo đảm những công an vào lực lượng đề xuất tiến hành những chuyển động như "giữ khoảng chừng cách" với chế tạo ra không gian với nghi phạm, bên cạnh nhiều chuyên môn có tác dụng bớt căng thẳng khác.

Trong một cuộc chất vấn, Myers nói rằng thông tin mà lại ông ta cảm nhận lúc đầu về Smith tương đối manh mún và tránh rộc rạc. Ông ta chỉ biết nghi phạm là bọn ông, nuốm dao, một thiếu nữ báo nghi phạm vẫn tìm kiếm bí quyết giết thịt cô ta cùng "ngày tiết vương vãi khắp nơi" tận nhà nghi phạm.

Khi thừa nhận tin, Myers vội vàng lao cho tới hiện nay trường và ra quyết định giải pháp xử lý nkhô giòn gọn gàng để đảm bảo an toàn tín đồ thiếu phụ. "Tôi sẽ ước bản thân là siêu nhân. Tôi chỉ cầm cố có tác dụng tất cả phần lớn gì tốt nhất có thể để đảm bảo an toàn những nạn nhân mà lại thôi", ông ta nói.

Với Johnson, bà luôn thấy đáng tiếc Khi đơn vị chức trách rưới đã điều một viên công an không tương xứng cho tới công ty bé bà. Đó là những cá nhân "bởi hầu hết nguyên nhân như thế nào này đã nổ súng chỉ vài giây kể từ lúc có mặt sống hiện ngôi trường."

"Tôi không có nghi vấn gì về câu hỏi giả dụ Myers không tới hiện tại ngôi trường khi nghe tới cuộc call báo về con tôi, hẳn nó vẫn tồn tại sống tới giờ đồng hồ này. Thật rủi ro Lúc viên công an này đã xuất hiện," bà nói.