Cách làm xôi cốm dẹp

Hương thơm vơi dịu của những phân tử cbé xanh mướt cùng rất hương vị bùi bùi bùi, nóng nực của xôi tạo nên món xôi cnhỏ xíu dẻo thơm, hấp dẫn. Bài viết lúc này, chyên ổn mục món xôi ngon sẽ trả lời chúng ta biện pháp làm cho xôi ctí hon dừa và xôi cnhỏ dẹp đối chọi giản dẫu vậy nặng nề lòng cưỡng lại nhé!


1 Các bước làm xôi cbé dừa1.2 Các bước làm xôi cnhỏ xíu dừa phân tử sen2 Cách chế biến xôi cgầy dẹp2.2 Cách chế biến xôi cbé dẹp đậu xanh
Để món xôi cgầy dẻo bùi đúng chuẩn, bạn cần lựa chọn loại cnhỏ xíu tất cả màu xanh da trời nhẹ, tương đối ngả vàng, ko nên chọn cốm có greed color đậm. Cbé yêu cầu có tác dụng tự hầu hết phân tử lúa nếp, mỏng manh nhưng dẻo và có thể. Khi tải, chúng ta nên cắm demo ví như ctí hon tương đối dẻo, bùi, nặng mùi thơm mát của lúa non thì đó là ctí hon ngon.

Bạn đang xem: Cách làm xôi cốm dẹp

Cách chế biến xôi cgầy dừa

Xôi cgầy dừa là món ăn uống siêu được thương yêu trong mùa thu ở Hà thành. Vị cốm dẻo bùi, thơm ngạt ngào phủ rộng trong mùa thu vơi nhàng chính hãng tuyệt vời và hoàn hảo nhất đúng không nào nào!

*
*

Xôi cnhỏ dừa dẻo thơm, ngọt bùi (Ảnh: Internet)

Các nguyên liệu làm xôi cốm dừa

– 500g ctí hon xanh

– 180g đỗ xanh ko vỏ

– 150g phân tử sen

– 120g dừa sợi

– Mè trắng rang

– 100g đường trắng

– 100ml dầu vừng

Cách chế biến xôi cbé dừa phân tử sen

Cách 1: Sơ chế ngulặng liệu

– Trước hết, cốm lúc mua vềm chúng ta rước trộn với cùng 1 thìa dầu vừng rồi hòn đảo mọi.

– Ngâm dừa nạo cùng với 50g con đường.

– Hạt sen cọ sạch mát, để ráo.

– Đậu xang ngâm cùng với nước khoảng tầm 3 giờ mang đến nnghỉ ngơi mềm.

Xem thêm: Lựa Chọn Mỹ Phẩm Cho Bà Bầu : Nên Và Không Nên Dùng Sản Phẩm Gì?

Bước 2: Xào dừa

– Dừa sau thời điểm ngâm với mặt đường thì bạn mang lại lên chảo xào đến khi dừa ngnóng, trong xanh mà không xẩy ra cháy.

Bước 3: Nấu hạt sen

– Tiếp mang đến, bạn cho hạt sen vào nồi nấu ăn với ít nước mặt đường, căn vặn lửa nhỏ dại. Khi phân tử sen vừa chín tới, các bạn tắt phòng bếp đã cho ra rổ, không nhằm hạt bị vỡ vạc nát.

Cách 4: Nấu xôi

– khi đậu dìm mượt, bạn mang đến đậu vào xửng hấp cùng rất muối bột với mặt đường, trộn phần nhiều rồi hấp đếm Lúc đậu chín. Trong quá trình hấp, bạn giở nắp cùng đảo đầy đủ nhằm đậu chín đều, tơi. Sau đó, mang lại đậu vào cối xay nhuyễn.

Bước 5: Trộn xôi cùng với cốm

– Cho nồi nước lên bếp, đổ cnhỏ xíu lên vỉ, hấp cùng với không nhiều con đường. Đảo đông đảo tay cho đến lúc hạt cnhỏ xíu căng mọng nước, dậy mùi thơm cùng dẻo là được. Tiếp theo, bạn mang lại đỗ xanh xay nhuyễn, dừa xào, phân tử sen với cốm vào và một thau, rồi trộn phần nhiều lên. Cuối cùng, rắc mè white rang lên trên là được.