Mỹ phẩm Đức đang ngày càng được các tín đồ làm đẹp yêu thích và lựa chọn. Khi chọn mua, việc xem xét hạn sử dụng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức chuẩn xác. Như vậy, mỗi người sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm chất lượng với thời gian sử dụng hợp lý. 

Khái quát về hạn sử dụng của mỹ phẩm Đức

Như các bạn đã biết, hầu hết các loại mỹ phẩm đều có hạn sử dụng. Hiển nhiên, mỹ phẩm Đức chính hãng cũng vậy. Tuy nhiên, có thể chúng ta chưa biết làm thế nào để tìm ra và có thể đọc được hạn sử dụng của mỹ phẩm Đức chính hãng.

Đang xem: Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm đức

Để kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Đức chính hãng, bạn phải quan tâm đến 2 yếu tố là hạn sử dụng (Expiration Date), và hạn sử dụng sau khi mở (PAO – Period After Opening). Với những mỹ phẩm có hạn sử dụng Expiration date, hạn sử dụng sẽ thường dưới 30 tháng. Hạn sử dụng này là quy định chung dành riêng cho ngành mỹ phẩm ở đa số các quốc gia.

*

Thông tin hạn sử dụng này sẽ được in ngay trên vỏ sản phẩm. Thông thường, nhà sản xuất sẽ in ngay trên thân vỏ hoặc đáy vỏ đối với các sản phẩm dạng tuýp. Người dùng có thể nhận dạng thông tin qua một vài cụm từ như “Best by” hoặc “Exp”. Ngoài ra, hạn sử dụng còn được thể hiện bằng dòng số được định dạng theo kiểu ngày/tháng/năm. Những trường hợp này sẽ bao gồm cả ngày sản xuất.

Tìm kiếm sản phẩm trên paydaygno.com

Những loại mỹ phẩm có hạn sử dụng dài hơn, cụ thể là từ 3 năm trở lên thì sẽ được ghi hạn sau khi mở. Bạn có thể nhận diện điều này bằng cụm từ PAO – Period After Open. Đa phần những trường hợp này thường không bắt buộc ghi hạn sử dụng.

Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức chính hãng

Hạn sử dụng một số mỹ phẩm thông dụng

Hạn sử dụng của Mascara

Mascara là công cụ làm đẹp được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, tuổi thọ Mascara rất thấp, trung bình chỉ khoảng 3 tháng sau khi bạn mở nắp sử dụng. Hơn nữa, mascara rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập đặc biệt là khi môi trường có độ ẩm cao. Vậy nên, bạn cần chú ý trong việc giữ gìn, vặn kín nắp sau khi dùng và hạn chế kéo cây wand nhiều lần.

*

Hạn sử dụng của son môi

Son môi có tên tiếng anh hay gọi Lipstick. Son môi sẽ thường có hạn sử dụng trong khoảng 2 năm sau khi mở hộp. Để bảo quản son tốt, bạn nên cho son môi vào tủ lạnh. Hãy bảo quản son thật kỹ lưỡng để có thể giữ lâu hơn. Nếu bạn ngửi thấy son môi có mùi hôi, có nghĩa là son bạn đã hết hạn sử dụng, thì nên mua son khác dùng đi nhé.

Hạn sử dụng của phấn nền (foundation)

Phấn nền tùy vào tính chất có những hạn sử dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo hạn sử dụng của các loại phấn nền dưới đây:

Loại phấn bột khô (powder foundation) có thể dùng từ 2 đến 3 năm.Loại phấn kem ( Liquid or stick foundation) chỉ dùng được trong vòng 12 tháng mà thôi.Loại phấn nền cho da dầu (water-based foundation)cũng có hạn dùng trong vòng 12 tháng. Bạn có thể nhỏ vài giọt alcohol-free vào phấn để sử dụng đúng 1 năm cho loại phấn này.Loại phấn nền cho da khô (oil-based foundation) với hạn sử dụng khoảng 18 tháng.

Xem thêm: Top 9 Kem Dưỡng Trắng Da Giá Bình Dân, 403 Forbidden

*

Cách check xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chuẩn 100%

Oriflame là mỹ phẩm của nước nào, có phải đa cấp không?

Mỹ phẩm Doctor Magic của nước nào, giá bao nhiêu?

Hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm Đức thông dụng

Hầu hết các mỹ phẩm nhập khẩu Đức đều có một loại là “ hạn sử dụng sau khi mở nắp ”, được ký hiệu là PAO (viết tắt của chữ Period After Opening). Theo đó, các sản phẩm chăm sóc da, foundation, primers, hay mascara… sẽ được ghi rõ hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm. Các bạn có thể tìm thấy thông tin trên bao bì bằng ký hiệu chữ M (viết tắt là Month). Nếu ghi 12M = 12 tháng = 1 năm. Ngoài ra, với những sản phẩm không ghi PAO thì hạn sử dụng thông thường sẽ là 3 năm.

*

+ Đối với những sản phẩm có hạn dùng dưới 30 tháng, trên bao bì sẽ ghi rõ Hạn Sử Dụng bằng những từ thông dụng như “Use by” hoặc “Best by”, hay “Exp” (= Expiration date).

+ Đối với những sản phẩm có hạn dùng trên 30 tháng, trên bao bì không ghi Hạn Sử Dụng. Vì vậy, các bạn phải kiểm tra batch code của bao bì. Batch code sẽ bao gồm thông tin nhà sản xuất + tháng và năm sản xuất.

Hướng dẫn đọc mã vạch, bar code của mỹ phẩm Đức 

Đọc code, tra mã vạch là một trong những cách cơ bản để bạn có thể biết được xuất xứ của sản phẩm. Việc này giúp mỗi người dễ dàng phân biệt được đâu là hàng chính hãng. Mã vạch sản phẩm là tập hợp ký hiệu các vạch đậm nhạt, dài ngắn khác nhau. Chúng có 2 nhóm mã vạch phổ biến là EAN-13 và EAN-8. Đây là hai nhóm mã vạch thuộc châu Âu và châu Á. Trong đó, 2 hoặc 3 con số đầu trong dãy số mã vạch là quy ước về mã quốc gia. Mã vạch có tiêu chuẩn độ cao mã vạch là từ 21,64 mm đến 26,66mm. Độ dài từ 26,73 mm đến 37,29 mm.

*

Ngoài ra, những sản phẩm hàng hoá với mã số tập hợp trên 13 chữ số thì mã vạch không có độ cao và độ dài. Trường hợp này thường áp dụng cho những sản phẩm như điện thoại di động. Đối với mỹ phẩm thì khá hiếm. Vậy nên, bạn cũng không cần quá để ý.

Xem thêm: Cách Làm Bì Thư Đẹp Handmade Từ Giấy A4, Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bao Thư Đơn Giản

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết được cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức rồi phải không nào? Hi vọng sau khi tìm hiểu, mỗi người sẽ có thêm kiến thức để chọn mua mỹ phẩm chất lượng đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *