Bản đồ quy hoạch đường cao tốc dầu giây đà lạt

Trong những năm gần đây, Đà Lạt luôn là điểm đến được rất nhiều người ưa chuộng, cao điểm nhất là vào những dịp lễ, tết du khách kéo nhau về Đà Lạt, vừa để thưởng ngoạn, vừa để vui chơi, vừa để rời rét. Vì thế, với đọc tin Khởi công cao tốc Dầu Giây – Liên Khương Đà Lạt chắc chắn sẽ góp những chuyến di của du khách trở cần dễ dàng, gấp rút hơn, góp phần đẩy mạnh hơn nữa sự phân phát triển của du lịch, bất động sản của Đà Lạt.

Bạn đang xem: Bản đồ quy hoạch đường cao tốc dầu giây đà lạt


*
Bản đồ tuyến cao tốc Dầu Giây-Liên Khương, khởi công năm 2019


Bộ Giao thông Vận Tải đã có đọc tin chính thức về việc triển knhì khởi công cao tốc Dầu Giây – Liên Khương Đà Lạt với tổng chiều nhiều năm hơn 200 km bắt đầu tại nút ít Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và kết thúc tại chân đèo Prenn, TPhường.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào năm nay cùng dự kiến đưa vào sử dụng trước năm 2021.


*

Nút ít giao cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với quốc lộ 1A tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai


Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương là dự án giao thông vận tải nằm trong quy hoạch phát triển thông thường của mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020. Sau khi đi vào hoạt động bao gồm thức hệ thống cao tốc toàn tuyến sẽ tất cả 4 làn xe theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế lên đến 100 km/giờ.


*
Cao tốc Dầu Giây Liên Khương – Đà Lạt mới nhất


Dự án Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có tổng vốn đầu tư 65.000 tỉ đồng được huy động từ 2 hình thức BOT cùng nguồn vốn từ cơ quan tiền hợp tác quốc tế Nhật Bản cho địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng.

Khởi công Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương chia làm 03 giai đoạn đầu tư và xây dựng: Dầu Giây – Tân Phú; Tân Phụ – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương.


*
Cao tốc Dầu Giây Liên Khương – Đà Lạt


Giai đoạn 1 là đoạn Dầu Giây – Tân Phú: chiều nhiều năm khoảng 60 km đi qua địa bàn của 4 huyện với tổng diện tích sử dụng đất 460 ha bao gồm: huyện Thống Nhất (64 ha), huyện Xuân Lộc (16 ha), huyện Ðịnh Quán (160 ha) với nhiều nhất là huyện Tân Phụ (220 ha).

Giai đoạn 2 Tân Phú – Bảo Lộc: với chiều dài 66 km dự án đi qua 2 tỉnh Đồng Nai – Lâm Đồng, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng lên đến 17.000 tỉ đồng theo hình thức vay mượn vốn từ Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) theo chỉ đạo từ Bộ Giao thông Vận tải. Với đoạn đường này, Bộ Giao thông không kêu gọi đầu tư BOT cơ mà đề nghịBộ Kế hoạch và Đầu tư huy động vốn vay từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Giai đoạn 3 là đoạn cuối cùng của chuỗi cao tốc, được bắt đầu từ TP.Bảo Lộc – Liên Khương gồm tổng chiều nhiều năm 73 km với tổng vốn đầu tư 13.000 tỉ đồng, vào đó 3.000 tỉ đồng là từ tiền hỗ trợ trực tiếp từ túi tiền Nhà nước. Hiện, hồ sơ đề xuất dự án đã cơ bản xong nhưng chưa thể phê duyệt vị chưa cân nặng đối được nguồn vốn. Do đó, Bộ Giao thông sẽ tiếp tục phối hợp Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng làm việc với những Bộ, ngành tương quan để xây dựng kế hoạch phù hợp và cân đối nguồn vốn làm cơ sở triển knhì.

Xem thêm: Điểm Danh 6 Cách Làm Đẹp Da Với Nha Đam Đơn Giản Và Hiệu Quả


*

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương


Khởi công cao tốc Dầu giây – Đà Lạt gồm ý nghĩa gì?

Rút ngắn khoảng phương pháp, thời gian di chuyển: Lúc hoàn thiện cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt sẽ trở thành tuyến đường có ý nghĩa cực kỳ quan tiền trọng, vừa giảm tải cho quốc lộ đôi mươi, đồng thời kết nối hoàn chỉnh, đồng bộ với hệ thống mạng lưới đường cao tốc TPhường.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Dự kiến, thời gian di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh lên Bảo Lộc chỉ còn khoảng 2 giờ và từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc cũng chỉ mất 1 giờ đồng hồ, giảm một nửa thời gian so với di chuyển trên quốc lộ trăng tròn như hiện ni.

Tuyến cao tốc là động lực phát triển khiếp tế mang đến hai vùng ghê tế: Đông Nam bộ cùng Tây Nguyên ổn, có mục đích lớn giúp kết nối giao thông vận tải vùng, tạo lợi thế phạt triển cho ngành du lịch địa phương, thúc đẩy tam giác du lịch, trao đổi kinh tế với những thành phố lớn như Nha Trang – Đà Lạt – TP.Hồ Chí Minh, kết nối giao thông thuận tiện với các tỉnh Đông Nam bộ và những tỉnh Tây Nguim.

Khơi mẫu chảy vốn đầu tư: Giá trị hạ tầng kết nối là rất quan lại trọng, được coi là cánh cửa để mở rộng phát triển mọi mặt về kinh tế của địa phương. Đây là câu chuyện của hầu hết các thành phố lớn trong thời gian qua, trong đó gồm TPhường. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cũng đang có những chuyển động để “định vị” giá chỉ trị của mình bên trên bản đồ đầu tư, nhưng trước mắt là giá bán trị đầu tư của thị trường bất động sản. Mở đường kết nối giao thông vận tải cũng đó là khơi mẫu chảy của vốn đầu tư.

Theo quy hoạch cuả tỉnh Lâm Đồng đến năm 2035 với tầm quan sát đến năm 2050, thành phố Bảo Lộc cùng vùng phụ cận được xác định là trung trọng tâm vùng phía Nam của tỉnh, phạt triển tiệm cận chuẩn đô thị loại I. Như vậy, TP Bảo Lộc trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng. Các trung vai trung phong hành thiết yếu, bệnh viện… chuyển trụ sở về Bảo Lộc, nâng thành phố lên phương châm đầu não phía Nam của tỉnh. Trên thực tế, thành phố đã ham mê nguồn đầu tư rất lớn cho mặt hàng loạt dự án tầm vóc, trải đều các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, công nghiệp nặng, du lịch – dịch vụ, y tế, giáo dục cho đến bất động sản.

Trong những năm qua, du lịch Đà Lạt luôn luôn là điểm lạnh trên bản đồ du lịch Việt Nam. Chính bởi thế, sự ra đời của dự án cao tốc này chẳng khác đưa ra đôi cánh chắp thêm, giúp du lịch của thành phố này càng ngày càng phân phát triển rực rỡ hơn nữa.

Nhờ cơ sở hạ tầng được nâng cấp, ưu tiên đầu tư những công trình xây dựng giao thông trọng điểm bài bác bản như cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt thúc đẩy thị trường bất động sản quần thể vực cao tốc đi qua phạt triển…Nhiều Chuyên Viên dự báo, khoảng 10 năm tới, giá bất động sản trên địa bàn Bảo Lộc sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với giá hiện nay. Đó là tin vui mang đến những ai muốn có tác dụng giàu cũng bất đống sản.