*
*
*
*

Với mọi ngành kinh doanh, sử dụng ấn phẩm truyền thông trực tuyến là một phương thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là việc sử dụng banner mỹ phẩm. Đây là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất, đồng thời cũng là phương tiện giúp người tiêu dùng tăng nhận thức về thương hiệu doanh nghiệp. LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT GIÁ

Với mọi ngành kinh doanh, sử dụng ấn phẩm truyền thông trực tuyến là một phương thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là việc sử dụng banner mỹ phẩm. Đây là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất, đồng thời cũng là phương tiện giúp người tiêu dùng tăng nhận thức về thương hiệu doanh nghiệp.

Đang xem: 31 Banner Cosmetic Ý Tưởng

Việc thiết kế banner mỹ phẩm cần tuân theo những nguyên tắc thiết kế nhất định để có thể đạt hiệu quả quảng cáo tối ưu. Hơn hết, trong ngành công nghiệp làm đẹp, các tấm áp phích đòi hỏi phải dành được cảm tình từ khách hàng, truyền tải được thông điệp về cái đẹp để thu hút họ tìm đến sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc chung để thiết kế nên những banner quảng cáo mỹ phẩm hiệu quả.

 

*

 

Những hình thức banner mỹ phẩm phổ biến hiện nay

Trước khi bắt đầu thiết kế, bạn cần hiểu về các hình thức banner quảng cáo mỹ phẩm và xác định được loại hình thức mình muốn sử dụng. Hiện nay, có ba loại hình thức thiết kế áp phích quảng cáo chính:

 

Traditional: đây là hình thức quảng cáo truyền thống và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đối với hình thức này, banner thường có hình chữ nhật, chứa đựng những thông tin cơ bản được tóm lược ngắn gọn và trình bày một cách đơn giản, xúc tích.

 

*

Một banner mỹ phẩm thiết kế theo hình thức traditional

 

In-line: với hình thức này, banner quảng cáo sẽ nằm trong một cột nằm bên trái hoặc bên phải của trang web. Các mẫu thiết kế ngoài việc chứa thông tin sản phẩm còn phải chứa đường link chỉ dẫn đến trang web của doanh nghiệp. Chúng thường được thiết kế độc đáo, thu hút để khiến người xem quyết định click vào tìm hiểu sản phẩm.

 

*

Minh họa banner quảng cáo mỹ phẩm in-line

 

Pop-up: dạng thiết kế này sẽ mở ra một cửa sổ quảng cáo (có thể toàn màn hình hoặc chỉ chiếm một góc) ngay khi khách hàng truy cập vào một trang web hoặc khi vô tình click vào một đường link trên màn hình. Hình thức banner quảng cáo này sẽ lập tức tác động đến khách hàng, thu hút ánh nhìn của họ. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu với người tiếp nhận thông tin.

 

*

Banner quảng cáo dạng pop-up

 

Những nguyên tắc khi thiết kế banner mỹ phẩm

Banner quảng cáo nói chung và banner mỹ phẩm nói riêng cần tuân theo một số nguyên tắc để có được hiệu quả quảng cáo cao nhất. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau đây để thiết kế được một mẫu thiết kế đẹp và thu hút khách hàng.

 

1. Sử dụng kích thước banner chuẩn

Đối với nhiều người, họ chỉ biết các banner quảng cáo thường có hình chữ nhật, còn về kích thước có lẽ tùy ý người thiết kế, miễn có đủ nội dung và hình ảnh hấp dẫn. Nhưng thực tế thì tất cả chúng đều được thiết kế theo kích thước nhất định. Theo Google Adsense, những kích thước áp phích quảng cáo mang lại thành công nhất là:

728 × 90px: hình chữ nhật dài300 × 600px: nửa trang300 x 250px: hình chữ nhật trung bình336 × 280px: hình chữ nhật lớn

*

Những kích thước banner quảng cáo chuẩn

 

2. Đặt banner mỹ phẩm một cách chính xác

Vị trí phù hợp nhất để đặt banner mỹ phẩm là tại màn hình chính đầu tiên gần với nội dung chính của trang. Các trang web luôn để những khoảng trống cho doanh nghiệp thuê để đặt áp phích quảng cáo của mình, và đương nhiên, những thiết kế nằm ở vị trí “đẹp” sẽ thu hút cái nhìn của khách hàng nhiều hơn.

 

*

Minh hoạ về các vị trí đặt áp phích quảng cáo

 

3. Bố cục hợp lý

Bố cục là yếu tố quan trọng khi thiết kế bất cứ thứ gì. Đặc biệt với thiết kế quảng cáo, việc sắp xếp bố cục hợp lý sẽ giúp lấy được cảm tình của khách hàng, khiến họ quan tâm hơn. Một banner có bố cục đẹp cũng sẽ giúp tăng nhận thức về thương hiệu cũng như thu hút người xem muốn truy cập vào trang web của bạn. Thường các banner cần có ba thành phần chính:

Logo công ty

Logo là yếu tố quan trọng để xây dựng nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Chắc chắn trong các banner quảng cáo phải có sự xuất hiện của logo. Chúng được đặt tại các vị trí có ưu thế về thị giác nhưng không chiếm quá nhiều diện tích gây lấn át nội dung quảng cáo.

Cam kết về lợi ích, giá trị

Những cam kết về giá trị của sản phẩm, dịch vụ là yếu tố hàng đầu giúp lấy được sự chú ý và lòng tin của người tiêu dùng. Hãy đưa ra những ưu điểm của sản phẩm hoặc các chương trình ưu đãi như “chất lượng vượt trội”, “ưu đãi 50%”, “chương trình tri ân giới hạn thời gian”… Những cam kết này cần được thể hiện rõ ràng, chiếm nhiều không gian nhất, đảm bảo người xem sẽ nhìn thấy chúng đầu tiên khi banner xuất hiện.

CTA (Call to Action)

 

*

Một mẫu banner đẹp mắt có bố cục hợp lý

 

4. Đơn giản

Người xem thường chỉ đọc lướt các thiết kế quảng cáo trong vài giây hoặc thậm chí chỉ nhìn thoáng qua. Bởi vậy, nội dung thể hiện trên đó phải thật đơn giản, dễ nhìn. Nếu tham quá nhiều chi tiết hoặc cố nhồi nhét nội dung, sẽ không ai muốn tìm hiểu hoặc thậm chí cảm thấy chán ghét banner của bạn.

 

*

Mẫu thiết kế quảng cáo có tính đơn giản, dễ nhìn

 

5. Sử dụng các nút thích hợp

Trên các banner mỹ phẩm thường sử dụng các nút giúp tăng tỷ lệ click chuột của quảng cáo. Chúng thường được đặt phía dưới nội dung và có màu tương phản với nền để nổi bật, thu hút sự chú ý.

 

*

 

Sử dụng nút thích hợp tăng hiệu quả quảng cáo của banner

 

6. Sử dụng ảnh động

Các banner quảng cáo động sẽ thu hút sự chú ý của người xem hơn so với banner tĩnh. Tuy nhiên cần lưu ý sử dụng các ảnh động một cách thông minh, tránh để chúng làm khách hàng phân tâm, lấn át thông điệp, nội dung. Hãy sử dụng những ảnh động đơn giản, không lặp lại quá 3 lần và không kéo dài quá 15 giây.

 

7. Sử dụng khung

Việc sử dụng khung sẽ giúp hình ảnh trở nên nổi bật hơn. Các banner quảng cáo có thể đặt trong khung để tăng sức hút. Cách phổ biến nhất là dùng một đường viền màu đen hoặc xám xung quanh mẫu thiết kế.

Xem thêm: Tư_Vấn_Thẩm_Mỹ: Tắm Trắng Thẩm Mỹ Viện Kangnam, Tư_Vấn_Thẩm_Mỹ: Tắm Trắng

 

*

Một mẫu thiết kế đẹp sử dụng khung

 

8. Văn bản dễ đọc

Các nội dung chữ xuất hiện trên banner phải có kích thước khác nhau và mỗi nội dung nên ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu. Không nên sử dụng tất cả chữ hoa sẽ khiến người xem rối mắt và không muốn đọc. Ngoài ra cần lưu ý không sử dụng kích thước chữ quá nhỏ (dưới 10pt) trừ khi là thông báo bản quyền hoặc disclaimer.

 

*

Nội dung văn bản trên ấn phẩm cần ngắn gọn, dễ đọc

 

9. Phù hợp nhưng vẫn nổi bật

Ngoài việc tạo ra một banner mỹ phẩm đẹp, độc đáo, các nhà thiết kế cũng nên kết hợp ấn phẩm của mình sao cho phù hợp với các trang web. Điều này sẽ giúp lấy được sự tin tưởng của khách hàng. Nhưng cũng đừng để sự hòa hợp khiến chúng bị chìm, kém thu hút.

 

10. Phù hợp với thương hiệu của bạn

Tất cả các banner quảng cáo đều sẽ liên kết tới website hoặc landing page của doanh nghiệp. Bởi vậy, banner và thương hiệu của bạn phải có sự đồng nhất. Nếu một thiết kế quảng cáo quá tương phản, khác biệt so với trang đích sẽ khiến khách hàng bị bối rối khi truy cập. Cách tốt nhất là sử dụng màu sắc và phông chữ phù hợp với thương hiệu sẽ giúp tạo sự hài hòa, đồng thời tăng tính nhận diện thương hiệu.

 

*

Banner của Innisfree mang màu xanh thương hiệu

 

11. Tạo cảm giác cấp bách

Thiết kế quảng cáo mỹ phẩm không nhất thiết phải luôn nhẹ nhàng, trang nhã. Đôi khi, bạn có thể sử dụng những gam màu tương phản tạo sự cấp bách, thúc giục khách hàng, khiến họ chú ý đến sản phẩm.

 

*

Banner tạo cảm giác cấp bách

 

12. Sử dụng hình ảnh tốt

Các hình ảnh trên thiết kế sẽ liên quan trực tiếp đến sản phẩm và có tác dụng nâng cao thông điệp tới khách hàng. Nếu không có khả năng chụp ảnh tốt, bạn có thể mua bản quyền ảnh. Hiện nay có rất nhiều trang cung cấp nguồn ảnh chất lượng trên mạng cho bạn tham khảo.

 

*

Banner quảng cáo mỹ phẩm có hình ảnh đẹp, chất lượng

 

13. Chọn màu sắc thích hợp

Những màu sắc cũng có ngôn ngữ truyền đạt riêng của chúng. Việc kết hợp màu sắc một cách thông minh sẽ quyết định sự thành công của một banner mỹ phẩm. Ngoài ra, màu sắc cũng sẽ gợi nên những cảm xúc nhất định trong lòng khách hàng. Hãy nghiên cứu đối tượng khách hàng muốn hướng đến để lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Dưới đây là ý nghĩa của những màu sắc cho bạn tham khảo:

Màu đỏ: tình yêu, đam mê, phấn khích, đôi khi là sự giận dữ.Cam: vui tươi và tràn đầy năng lượng. Đây là một màu thích hợp sử dụng cho CTA.Màu vàng: trẻ trung, tươi mới, thân thiện và lôi cuốn.Màu xanh lá cây: màu của sức sống, tươi mát, giàu có, tăng trưởng, nuôi dưỡng. Đây là một màu bắt mắt.Màu xanh dương: an toàn, tin cậy, rõ ràng, trí tuệ, khỏe khoắn, trưởng thành, hình thức, lạnh lùng và nam tính. Màu xanh dương xuất hiện phổ biến trong các logo thương hiệu.Màu tím: sang trọng, ma thuật, hoàng tộc, nữ tính và sáng tạo. Màu tím có tác dụng làm dịu và khiến người xem bình tĩnh hơn.Màu hồng: ngọt ngào, nữ tính, tuổi trẻ, tình yêu và em bé. Màu hồng thường được kết hợp với các yếu tố nữ tính, được sử dụng phổ biến trong ngành mỹ phẩm.Màu đen: bí ẩn, độc quyền, hiện đại, uy tín, quyền lực, sang trọng và hình thức. Văn bản màu đen trên nền trắng là sự kết hợp phổ biến, dễ đọc nhất.Màu trắng: thanh tịnh, hiện đại, sạch sẽ, đơn giản, trung thực.Màu nâu: gỗ, da, thiên nhiên, dẻo dai và khiêm nhường. Màu nâu cân bằng những màu mạnh, phù hợp làm màu nền.Màu xám: trung thực và thực tiễn. Khi sử dùng màu xám làm nền sẽ giúp các màu khác nổi bật hơn.

 

*

Mẫu thiết kế sử dụng tông màu hồng ngọt ngào, nữ tính

 

14. Chọn phông chữ phù hợp

Bên cạnh màu sắc thì phông chữ cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Đừng tưởng rằng chọn phông chữ chỉ cần cảm thấy đẹp là được. Mỗi phông chữ đều có một ý nghĩa riêng của chúng. Đôi khi, nếu biết sử dụng phông chữ một cách khéo léo, bạn có thể tạo ra một tác phẩm phong cách typography đẹp và cuốn hút.

Có hai loại phông chữ là serif (chữ có chân) và sans serif (chữ không chân). Trong đó, phông chữ không chân thường được dùng phổ biến hơn trong các ấn phẩm thiết kế. Khi thiết kế ấn phẩm phong cách hiện đại, hãy lưu ý một số điều sau:

Tránh dùng quá nhiều phông chữ trên cùng 1 ấn phẩm thiết kế. Điều này sẽ làm rối mắt cho người đọc. Thường trong một banner chỉ nên sử dụng dưới 5 phông chữ.Hạn chế sử dụng các phông chữ có chân bởi chúng mang phong cách truyền thống, cổ điển, hạn chế sức sáng tạo.Không nên dùng các phông chữ quá cầu kỳ gây rối mắt, khó đọc.Dựa theo mục đích sử dụng ấn phẩm để chọn kích cỡ chữ, phông chữ phù hợp.Khoảng cách dòng và khoảng cách giữa các chữ trong văn bản không quá khít với nhau để tạo động thoáng, dễ nhìn.Các tiêu đề cần dùng phông chữ dễ nhìn, dễ gây ấn tượng.Không sử dụng những phông chữ bị lỗi khi gõ Tiếng Việt. Hãy lưu ý việc sử dụng phông cùng bảng mã phù hợp, nên dùng các phông unicode có dấu.

 

*

Một thiết kế đẹp mắt sử dụng phông chữ đơn giản, dễ đọc

 

15. Giữ nhỏ kích thước tệp tin

Nếu kích thước tệp tin quá lớn sẽ mất nhiều thời gian để tải và hiện lên trang. Như vậy có thể khiến quảng cáo banner mỹ phẩm của bị bỏ qua khi chúng chưa kịp hiện lên trước khi người xem rời đi. Hãy giữ kích thước tệp tin càng nhỏ càng tốt, thường là dưới 150kb sẽ hiệu quả nhất.

 

16. Sử dụng các định dạng tệp chính xác

Những định dạng tệp tốt nhất cho mọi trình duyệt hiện nay là JPG, PNG, GIF hoặc HTML5. Thường người thiết kế sẽ sử dụng phần mềm Adobe Illustrator hoặc Photoshop và xuất ra định dạng JPG, PNG hoặc GIF. Hoặc đôi khi sử dụng Google Web Designer, Adobe Animate sẽ cho ra các tệp HTML5.

 

Tham khảo các mẫu banner mỹ phẩm đẹp

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra những mẫu banner đẹp và độc đáo. Bên cạnh đó, nếu có những lúc bí ý tưởng, đừng ngại tham khảo phong cách thiết kế từ những mẫu thiết kế của các thương hiệu khác để tìm ra ý tưởng cho riêng mình. Dưới đây là một số mẫu banner mỹ phẩm đẹp và thu hút.

Xem thêm: Mua Mỹ Phẩm Nhật Ở Đâu – Ở Nhật Mua Mỹ Phẩm Ở Đâu

 

*

Ấn phẩm quảng cáo son môi đẹp

 

*

Màu vàng kim tạo cảm giác như ánh hào quang sang trọng

 

*

Hình ảnh những cô người mẫu xinh đẹp thường làm nổi bật thương hiệu

 

*

Chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ những nhãn hàng nổi tiếng

 

*

Mẫu thiết kế quyến rũ, thu hút phái đẹp

 

*

Ấn phẩm quảng cáo với phong cách hiện đại, tinh tế

 

*

Ưu đãi sản phẩm hấp dẫn thế này ai cũng muốn mua

 

*

Mẫu thiết kế cho kem chống nắng đậm chất mùa hè

 

*

Banner mỹ phẩm dành cho nam giới

 

*

Thay vì chụp ảnh thực tế, bạn cũng có thể chọn hình vẽ cho thêm trẻ trung, sinh động

 

*

Các cửa hàng hiện đang chuộng mẫu thiết kế gam màu trung tính như thế này

 

*

Một banner cho các shop thu hút khách hàng

 

*

Cách thiết kế tinh tế với những giọt mỹ phẩm của nhãn hàng đến từ Pháp

 

Mọi ấn phẩm thiết kế quảng cáo đều mang trên mình những thông điệp cụ thể, giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Trong ngành mỹ phẩm có tính cạnh tranh cao, những banner độc đáo, có sức hút lớn sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp, đưa sản phẩm, thương hiệu của họ tới gần hơn với người tiêu dùng. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp những designers tạo ra những banner mỹ phẩm mang lại hiệu quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *